Tiền Giang: Lễ Tạ pháp và dâng y Casa tại chùa Phước Long - Phật Giáo Việt Nam
16:47 ICT Thứ bảy, 23/06/2018

Tiền Giang: Lễ Tạ pháp và dâng y Casa tại chùa Phước Long

Thứ hai - 27/08/2012 11:46
Tiền Giang: Lễ Tạ pháp và dâng y Casa tại chùa Phước Long

Tiền Giang: Lễ Tạ pháp và dâng y Casa tại chùa Phước Long

(HDPT) - Sáng ngày 24/08/2012 (nhằm ngày mùng 08/07/năm Nhâm Thìn) tại trường hạ chùa Phước Long, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, tỉnh Tiến Giang đã long trọng và trang nghiêm tổ chức ĐẠI LỄ DÂNG Y CASA VÀ TẠ PHÁP PL. 2556 – DL.2012, để thể hiện tấm lòng tri ân và báo ân trong ngày lễ Vu Lan Báo Hiếu của người con Phật.
 

 

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT.Thích Bửu Thông, HT.Thích Đạt Quảng – thành viên Hội đồng chứng minh TW GHPGVN; HT Thích Huệ Tâm – Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh PG tỉnh Tiền Giang; HT.Thích Thiện Bửu – Uỷ viên thường trực BTS – Chánh Đại Diện PG huyện Nhơn Trạch; TT.Thích Bửu Hoà – Chánh Đại Diện PG huyện Gò Công Đông – Thiền chủ trường hạ chùa Phước Long cùng Chư tôn đức Tăng là Chánh Đại Diện PG của các huyện, thị thành trong tỉnh và các hành giả An cư kiết hạ tại chùa Phước Long (Trường TCPH cơ sở II tỉnh Tiền Giang).

Ngoài ra còn có Chư tôn đức Ni gồm các Ni trưởng, các Ni sư, nhiều Đại Đức Tăng, Ni Trụ trì các Tự viện trong cũng như ngoài tỉnh, cùng đông đảo phật tử thuộc các đạo tràng tu học tại Bổn xứ và các nơi về tham dự.

Chương trình ĐẠI LỄ DÂNG Y CASA VÀ TẠ PHÁP chùa Phước Long dưới sự điều hợp của MC Thích Chơn Lý.

Sau phần nghi thức khai mạc, tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần tham dự thì các em thanh thiếu niên gia đình Phật tử đạo tràng chùa Phước Long dâng những lẳng hoa tươi thắm mừng khánh tuế đến Chư tôn đức trong ngày lễ “Biết ơn” này.

Kế đến, Tăng sinh Thích Chân Trí, đại diện cho Tăng sinh khóa An cư kiết hạ dâng lời Khánh tuế - Tạ Pháp lên Chư tôn đức bằng cả tấm lòng tôn kính và biết ơn thật cảm động. Nhờ vậy không khí buổi lễ thêm phần trang nghiêm, đạo vị

Trong buổi lễ, TT.Thích Bửu Hoà đại lao chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni ban đạo từ sách tấn tinh thần tu học và chứng nhận một tuổi đạo của Tăng sinh hạ trường Phước Long. Đồng thời nhân ngày Tạ pháp, Thượng toạ nhấn mạnh tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật, qua đó sách tấn Tăng sĩ trẻ phải nỗ lực tu học, làm thế nào để có những đóng góp tích cực làm rạng tông môn, tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức.

Tiếp theo, nghi thức cài hoa hồng hòa quyện trong lời hoài niệm Vu Lan của Tăng sinh Thích Nhuận Tạng. Không khí buổi lễ  bổng trở nên thiêng liêng, trầm lắng và đầy cảm xúc cho toàn thể đại chúng, bởi những lời hoài niệm về cha và mẹ rất ấn tượng. Tự nhiên, bao yêu thương vỡ òa trong phút chốc, có người không kiềm chế được đã để những giọt nước mắt  lăng dài trên má…

Sau đó toàn thể hội trường cùng thực hiện khóa lễ khai kinh Vu Lan, thể hiện tấm lòng tri ân thuần tịnh, dâng lên hai đấng sanh thành.

Nhân dịp này, đại diện phật tử Chân Hạnh đọc lời tác bạch theo nghi thức cúng dường Pháp y dâng lên Chư tôn đức Giáo phẩm và hành giả An cư.

Đáp từ, HT.Thích Bửu Thông khuyến tấn hàng phật tử phải biết sống trọn đạo làm người, phải báo đáp những ân đức mà Cha mẹ, Tổ sư và các Bậc tiền bối hữu công đã hy sinh, giáo dưỡng cho chúng ta thành người. Nhân đây, Hoà thượng không quên nhắc nhỡ PHÁP Y đối với chư Tăng là một trọng trách. Vì vậy chư Tăng phải xác quyết mục tiêu thực hành lời Phật dạy mà làm tốt vai trò Hoằng pháp độ sinh của mình. Cố gắng sống đạo đức gương mẫu và hoàn thành các công tác Phật sự tại trú xứ để tạo tín tâm cho Phật tử; đồng thời Hoà thượng cũng nói về ý nghĩa phước – điền – Y mà Phật tử đang tạo phước cúng dường đến chư Tăng.

Lời cuối, Ban Tổ Chức gửi lời cảm tạ, tri ân công đức đến Chư tôn đức Tăng, Ni BTS Tỉnh hội Phật giáo Tiền Giang cũng như đại diện Chính quyền địa phương cùng toàn thể Chư tôn đức Tăng, Ni các Tự viện và Phật tử đã hổ trợ cho khóa An cư kiết hạ PL.2556 chùa Phước Long được thành công tốt đẹp.

 

Dưới đây là hình ảnh được ghi nhận trong buổi lễ Dâng y và Tạ pháp tại hạ trường chùa Phước Long – Tiền Giang :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tâm Trụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này