Nam Định: Đại lễ Báo ân Phật 5 năm khánh thành Bảo tháp và Pháp hội Hoa đăng vía Phật A Di Đà - Phật Giáo Việt Nam
09:12 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Nam Định: Đại lễ Báo ân Phật 5 năm khánh thành Bảo tháp và Pháp hội Hoa đăng vía Phật A Di Đà

Thứ hai - 24/12/2018 07:43
Nam Định: Đại lễ Báo ân Phật 5 năm khánh thành Bảo tháp và Pháp hội Hoa đăng vía Phật A Di Đà

Nam Định: Đại lễ Báo ân Phật 5 năm khánh thành Bảo tháp và Pháp hội Hoa đăng vía Phật A Di Đà

(HDPT) - Hôm nay, 23/12 (17-11-Mậu Tuất), chùa Phúc Lộc (thôn Hưng Lộc, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Báo ân Phật 5 năm khánh thành Bảo tháp và Pháp hội Hoa đăng vía Phật A Di Đà.
 
 

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Giáìc Vũ – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Nam Định, Phó trụ trì chùa Vọng Cung; TT.Thích Quảng Bá - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Nghĩa Hưng; Ni sư Thích Đàm Thành, trụ trì chùa Phúc Lộc cùng lãnh đạo các cấp chính quyền và đông đảo nhân dân, Phật tử thập phương cùng về tham dự Đại lễ.


Tại buổi lễ, sư cô Thích Đàm Vân đã đọc diễn văn khai mạc đêm hội hoa đăng, nhắc lại hạnh nguyện của Đức Phật A Di Đà - giáo chủ của cõi Tây phương Cực lạc - nhằm cứu vớt chúng sanh thoát khỏi luân hồi và ba đường dữ.

Sau đó, đạo tràng cùng thành kính đối trước tôn ảnh của Đức Từ phụ, thành kính phát nguyện trọn đời niệm Phật, giữ vững niềm tin, học theo Từ bi - Trí tuệ của Ngài để có được an lạc ngay trong thời khắc hiện tại và khi xả bỏ thân này sẽ sinh về cảnh giới Tây phương Cực lạc.Nghi thức truyền đăng, được lan tỏa từ bàn thờ tôn tượng Đức Phật A Di Đà đến chư tôn đức Tăng Ni và hàng Phật tử, những người con Phật chắp tay thành kính trì tụng kinh A Di Đà. Truyền đăng mang ý nghĩa tiếp nối ngọn đèn Chính pháp của chư Tổ trong pháp môn tu trì niệm Phật. Hàng ngàn ngọn nến đã được thắp lên sau đó, tượng trưng cho hàng ngàn ánh sáng của từ bi và trí tuệ với ước nguyện sâu sắc: xóa tan bóng tối vô minh, đem lại đời sống an lạc vô biên cho muôn loài chúng sanh...

Buổi sáng ngày Đại lễ, chư Tôn đức và nhân dân Phật tử đã tổ chức lễ phóng sinh, khai kinh trì chú 180 biến chú Đại Bi. Buổi chiều là văn nghệ chào mừng Đại lễ và thuyết pháp về ý nghĩa ngày vía Phật A Di Đà do TT.Thích Minh Quang – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trụ trì TT chùa Bái Đính thuyết giảng.


Được biết, Bảo Tháp Đại Bi là công trình kiến trúc mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc, cũng là công trình Phật giáo có quy mô lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh Nam Định.


Bảo Tháp đại bi được xây 13 tầng, cao 49m – tượng trưng cho 49 ngày Đức Thích Ca thiền định, tổng diện tích sàn lên tới là 1.500m2. Bên ngoài, Bảo Tháp mang hình bát giác, bên trong là hình tứ trụ, tượng trưng cho sự vận hành của vạn vật trong vũ trụ, hình tứ trụ cũng là biểu tượng của Tứ diệu đế. Phía bên ngoài Bảo Tháp thờ 84 pho tượng. Bên trong thờ Đức Phật Thích ca, Phật a di đà, Đức quan thế âm, Ngọc xá lợi phật, Ngọc ấn Bảo Đại, các đệ tử nhà phật, 33 pho Phổ Môn… Điểm nhấn độc đáo của Bảo Tháp chính là búp sen trên đỉnh.

Ni sư Thích Đàm Thành, trụ trì chùa Phúc Lộc cho biết: “Búp sen đồng đặt trên đỉnh tháp đươc đúc bằng đồng đỏ, nặng trên hai tấn, chiều cao gần ba mét, đường kính hơn hai mét do các nhà hảo tâm, phật tử công đức”.

Bảo Tháp Đại Bi, chùa Phúc Lộc đã và sẽ tiếp tục là điểm đến tâm linh có ý nghĩa không chỉ đối với các tăng ni Phật tử và nhân dân địa phương mà còn cho cả du khách thập phương được về tham quan và lễ bái.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:
 


 

Hoàng Tuấn - Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này