Nam Định: Chùa Linh Ứng tổ chức khóa tu an lạc một ngày "Ngọn Đuốc Chính Pháp" - Phật Giáo Việt Nam
16:01 ICT Thứ tư, 15/07/2020

Nam Định: Chùa Linh Ứng tổ chức khóa tu an lạc một ngày "Ngọn Đuốc Chính Pháp"

Thứ hai - 16/07/2018 17:42
Nam Định: Chùa Linh Ứng tổ chức khóa tu an lạc một ngày "Ngọn Đuốc Chính Pháp"

Nam Định: Chùa Linh Ứng tổ chức khóa tu an lạc một ngày "Ngọn Đuốc Chính Pháp"

(HDPT) - Hôm nay, 15/7 (3-6-Mậu Tuất), tại chùa Linh Ứng (thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã trang nghiêm tổ chức khóa tu an lạc một ngày với chủ đề "Ngọn Đuốc Chính Pháp".
 
Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có TT.Thích Quảng Hà – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN , Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nam Định; TT.Thích Giác Vũ - Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Nam Định; TT.Thích Thanh Huỳnh - Trưởng BTS GHPGVN huyện Hải Hậu, Trưởng BTC khóa tu; Ni trưởng Thích Đàm Bích, trụ trì chùa Linh Ứng, chư Tôn đức Tăng ni, Phật tử và đông đảo tu sinh cùng các bậc phụ huynh đã về tham dự.
  
Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thanh Huỳnh đã gửi lời chúc mừng tới các bạn khóa sinh đã vân tập về chùa tu học. Khóa tu an lạc một ngày với chủ đề "Ngọn Đuốc Chính Pháp" cũng không nằm ngoài mục đích "hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh", nhằm tạo mọi thuận duyên cho quý Phật tử có nơi nương tựa tu học, tịnh hóa thân tâm, trau dồi giới đức, chuyên tâm niệm Phật và hiểu sâu hơn về lời Đức Phật dạy. Thượng tọa hy vọng khóa tu sẽ là môi trường lành mạnh, giúp các bạn trẻ được tĩnh tâm trở về với chính mình, là cơ hội để cho các em cùng nhau quy tụ, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm để tăng trưởng thêm nhận thức và kinh nghiệm sống.  
 


 
Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Quảng Hà đã ân cần nhắc nhở, động viên các khóa sinh nghe theo sự chỉ dạy của quý thầy, hy vọng sau khóa tu sẽ có những hạt mầm Phật Pháp đâm chồi, nảy lộc, tỏa hương khoe sắc làm đẹp cho đời. Thượng tọa cũng mong muốn các bậc phụ huynh hãy dành nhiều thời gian quan tâm chăm sóc đến các con của mình hơn, để các em được chia sẻ, được thể hiện tình yêu thương của mình đối với cha mẹ. 
 

 
Được biết, nhiều năm qua Ni trưởng Thích Đàm Bích, trụ trì chùa Linh Ứng đã nuôi dưỡng nhiều em nhỏ mồ côi. Từ ngôi chùa này, có nhiều những số phận không may mắn trưởng thành, đỗ vào các trường đại học cả nước, được chắp cánh ước mơ tươi đẹp để các em vững bước vào đời.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 


 

 

Hoàng Tuấn - Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này