Hưng Yên: TT.Thích Thanh Hiện thuyết giảng và truyền Tam quy Ngũ giới tại chùa Phố - Phật Giáo Việt Nam
07:05 ICT Thứ sáu, 20/07/2018

Hưng Yên: TT.Thích Thanh Hiện thuyết giảng và truyền Tam quy Ngũ giới tại chùa Phố

Chủ nhật - 29/09/2013 22:09
Hưng Yên: TT.Thích Thanh Hiện thuyết giảng và truyền Tam quy Ngũ giới tại chùa Phố

Hưng Yên: TT.Thích Thanh Hiện thuyết giảng và truyền Tam quy Ngũ giới tại chùa Phố

(HDPT) - Hôm nay, ngày 29 tháng 9 năm 2013 (nhằm ngày 25 tháng 8 năm Quý Tỵ) tại chùa Phố, đường Trưng Trắc, phường Quang Trung, Tp. Hưng Yên, TT.Thích Thanh Hiện - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã có buổi thuyết giảng Phật pháp và truyền Tam quy Ngũ giới cho đông đảo quý Phật tử.
 
Mở đầu buổi lễ, quý Thầy cùng Phật tử đã làm lễ cúng Phật, đây là nghi lễ làm cho chúng ta khởi tâm cung kính chí thành đến với Tam Bảo, thâm tín Tam Bảo, có công năng làm cho ta có thể hoà nhập vào tâm từ bi và trí tuệ của Phật và Bồ Tát, lại khiến cho ta luôn phát tâm dõng mãnh tinh tấn trên con đường học theo ngôn hạnh của các Ngài.
 

Quý Thầy và Phật tử làm lễ cúng Phật.
 
Tiếp sau đó, TT.Thích Thanh Hiện đã quang lâm đạo tràng chia sẻ bài Pháp thoại với quý Phật tử. Thượng Tọa đã nói rõ ý nghĩa và lợi ích của việc thọ trì Tam quy - Ngũ giới. Muốn trở thành một người Phật tử, bước đầu tiên chúng ta cần phải Quy Y Tam bảo. Khi phát nguyện Quy Y trước Tam Bảo, nhờ năng lực thanh tịnh của chư Phật và sự chứng minh trang nghiêm của chư tôn đức hiện tiền sẽ giúp chúng ta tinh tấn giữ trọn lời nguyện. Từ khi phát nguyện Quy Y sẽ giúp chúng ta tự ý thức được mình đã Quy Y Tam Bảo rồi, cho nên trong cuộc sống thường ngày, chúng ta luôn luôn biết dè dặt, biết cẩn trọng hơn trong từng lời nói, việc làm. Tam quy giúp mỗi người có chỗ dựa tinh thần thù thắng, vững chắc, tránh bị đọa vào ba đường dữ: địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh. Ngũ giới là phương pháp thiết thực và cụ thể giúp chúng ta ngăn ngừa những hành động sai trái nơi thân, khẩu, ý, từ đó mà đạt được sự an vui trong hiện đời và vị lai. 
 

TT.Thích Thanh Hiện chia sẻ bài Pháp thoại với quý Phật tử.
 
Thượng Tọa đã truyền Tam quy Ngũ giới cho 250 Phật tử. Trong số đó có nhiều em thanh thiếu niên Phật tử, các em cũng đang tham gia CLB “Võ ta Bạch hổ phái” của chùa. Đây là một hoạt đông Phật sự rất ý nghĩa, đã đưa đạo Phật đến với giới trẻ, giúp phát khởi bồ đề tâm, tứ vô lượng tâm cho các em, giúp các em thực sự hiểu được giá trị của cuộc sống, gieo vào tâm hồn các em những hạt giống đạo đức lành mạnh.
 

Đông đảo thanh thiếu niên Phật tử phát nguyện Quy Y.
 

Cấp chứng điệp Quy Y cho quý Phật tử.
 
Cuối buổi lễ, Phật tử được cấp chứng điệp Quy Y. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử.
 
Xin trân trọng gửi tới Quý đọc giả những hình ảnh của buổi lễ: 
  
 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này