Hưng Yên: Khai mạc khóa tu mùa hè tại chùa Thiên Hương - Phật Giáo Việt Nam
15:38 ICT Thứ bảy, 28/03/2020

Hưng Yên: Khai mạc khóa tu mùa hè tại chùa Thiên Hương

Thứ sáu - 19/05/2017 09:37
Hưng Yên: Khai mạc khóa tu mùa hè tại chùa Thiên Hương

Hưng Yên: Khai mạc khóa tu mùa hè tại chùa Thiên Hương

(HDPT) - Sáng nay, 30-5 (5/5/Đinh Dậu), chùa Thiên Hương (thôn Dương Xá, xã Dương Quang, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng yên) đã khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Tìm lại Chính mình”.
 
Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tánh Khả, UV ban Văn Hóa T.Ư GHPGVN, Trưởng ban Văn Hóa GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; ĐĐ.Thích Nguyên Bình, Ủy viên BTS GHPGVN huyện Mỹ Hào, trụ trì chùa Thiên Hương, Trưởng ban Tổ chức khóa tu; ĐĐ.Thích Nguyên Sáng, Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa; ĐĐ.Thích Thiên Ân, Trụ trì Chùa Phật Quang, Hà Nam; cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong BTC.
 

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
 
Lễ khai mạc còn có sự hiện diện của ông Kiều Da Tiềm, Bí thư chi bộ thôn Dương Xá; ông Đỗ Đức Vinh, Phó Bí thư chi bộ thôn Dương Xá; ông Phạm Viết Đề, Trưởng thôn Dương Xá, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương, phụ huynh và gần 200 tu sinh trẻ cùng về tham dự.
 

ĐĐ.Thích Nguyên Bình đọc diễn văn khai khóa
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Nguyên Bình đã đọc diễn văn khai khóa, cho biết, khóa tu mùa hè được tổ chức nhằm tạo điều kiện giúp các bạn trẻ có cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn son trẻ, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp, bất an; tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống “Chân - Thiện - Mỹ” xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội.
 

ĐĐ.Thích Tánh Khả ban đạo từ
 
Ban đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tánh Khả nhắn gửi các bạn trẻ hãy cố gắng tu học. Tham dự khóa tu, các bạn không chỉ được giảng dạy giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, mà còn được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt. Dù thời gian ngắn ngủi, nhưng chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ, hữu ích, là hành trang cần thiết cho các bạn trẻ trên bước đường trưởng thành. 
 

ĐĐ.Thích Thiên Ân chia sẻ pháp thoại
 
Cuối buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiên Ân có thời pháp thoại về ba nghiệp “thân - khẩu - ý”, về đạo lý làm người, về công ơn ông bà, cha mẹ,… Qua đó, giúp các em biết lễ phép, ngoan ngoãn, hiếu thảo và trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội.
 
Được biết, khóa tu mùa hè 2017 chùa Thiên Hương sẽ được tổ chức trong 5 ngày đêm (từ ngày 30/5 đến ngày 03/6/2017).

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:  
 
 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: khóa tu

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này