Hưng Yên: Chùa Phúc Lâm Tiên Quán tổ chức đại lễ Phật Đản PL.2561 - Phật Giáo Việt Nam
11:29 ICT Thứ bảy, 24/08/2019

Hưng Yên: Chùa Phúc Lâm Tiên Quán tổ chức đại lễ Phật Đản PL.2561

Thứ hai - 08/05/2017 05:06
Hưng Yên: Chùa Phúc Lâm Tiên Quán tổ chức đại lễ Phật Đản PL.2561

Hưng Yên: Chùa Phúc Lâm Tiên Quán tổ chức đại lễ Phật Đản PL.2561

(HDPT) - Hòa chung không khí đại hoan hỷ của người con Phật trên khắp hành tinh kính mừng Đại lễ Phật đản, hôm nay, 6-5 (11/4/Đinh Dậu), chùa Phúc Lâm Tiên Quán (xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) đã long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản PL.2561 - DL.2017.
 
Hằng năm, cứ mỗi độ trăng rằm tháng tư âm lịch trở về, những người con Phật khắp nơi trên toàn thế giới lại hân hoan chào đón ngày đản sinh của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật, bậc Đạo sư vĩ đại nhất của nhân loại. Sự xuất hiện của Ngài, đã đem lại nguồn an lạc và hạnh phúc chân thật cho tất cả và là một nhân duyên lớn cho chúng sinh tìm về con đường giác ngộ giải thoát.
 

 
Để tưởng nhớ về Đức Bản sư của chúng ta, ĐĐ.Thích Thanh Quang, Ủy viên Ban Hoằng Pháp T.Ư GHPGVN, Phó trưởng Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Trụ trì chùa Phúc Lâm Tiên Quán cùng các cấp chính quyền, bà con Phật tử và nhân dân địa phương đã long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản PL.2561 - DL.2017.
 
 
Trong không khí đại hoan hỷ, toàn thể Tăng ni, Phật tử hướng về ngày Đức Phật Đản sinh, ĐĐ.Thích Thanh Quang đã giảng giải cho toàn thể đại chúng về ý nghĩa ngày Đức Phật Đản sinh. Theo đó, một sự kiện hy hữu trong đời sống nhân loại cách đây 2641 năm, tại Thánh địa Lâm Tỳ Ni, nước Ca Tỳ La Vệ của Ấn Độ cổ đại, Thái tử Sĩ Đạt Đa (Siddhartha) xuất hiện với ánh hào quang chiếu soi rực rỡ, đã mở ra một trang sử mới trong lịch sử loài người. Ngài đã đến cuộc đời từ tỉnh thức và thiền định, từ thể nhập chân lý và đại nguyện cứu khổ chúng sinh, Ngài đã trở thành bậc thầy của Trời, Người và soi sáng con đường giác ngộ cho nhân loại ngay trong đời sống hiện tiền.
 
 
Trong giờ phút trang nghiêm và long trọng, chư Tôn đức và toàn thể hội chúng cử hành nghi lễ tụng kinh Phật đản truyền thống và làm lễ tắm Phật trong niềm hoan hỷ.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 
 

 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này