Hải Dương: Chùa Cương Xá mừng thọ 120 Phật tử cao tuổi - Phật Giáo Việt Nam
03:26 ICT Thứ ba, 07/07/2020

Hải Dương: Chùa Cương Xá mừng thọ 120 Phật tử cao tuổi

Chủ nhật - 19/02/2017 15:00
Hải Dương: Chùa Cương Xá mừng thọ 120 Phật tử cao tuổi

Hải Dương: Chùa Cương Xá mừng thọ 120 Phật tử cao tuổi

(HDPT) - Sáng nay, 19/2 (ngày 23 tháng Giêng năm Đinh Dậu), chùa Cương Xá (xã Tân Hưng, Tp.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã tổ chức lễ mừng thọ 120 Phật tử từ 70 tuổi trở lên và đón nhận bằng khen của UNESCO Việt Nam.
 
Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT.Thích Thanh Vân, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương; TT.Thích Thanh Dũng, Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương; ĐĐ.Thích Thanh Cường, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, trụ trì chùa Cương Xá, chư tôn đức Tăng ni và thân nhân các cụ cùng về tham dự.
 

 

 
Về phía đại biểu khách mời có: Ông Ngô Văn Quán, Ủy viên thường vụ Ban chấp hành, Trưởng ban Kiểm tra Hiệp Hội UNESCO Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Chuyền, Ủy viên T.Ư Hội Người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Hải Dương; bà Vũ Thị Dung, Ủy viên TT Uỷ ban MTTQVN tỉnh Hải Dương, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương cùng về tham dự buổi lễ.
  
Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Thanh Cường cho biết, lễ mừng thọ tại chùa Cương Xá là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được tổ chức trong ngày đầu năm mới, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" và sự tôn vinh người cao tuổi đã có công sinh thành, dưỡng dục các thế hệ con cháu và có những đóng góp qúy báu cho sự nghiệp cách mạng của quê hương, đất nước. Đây cũng là dịp để giáo dục thế hệ con cháu hiếu thảo với ông bà cha mẹ. 
 

 
Cũng trong dịp này, chùa Cương Xá đón nhận bằng khen của UNESCO Việt Nam do có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Hội. Đây là một vinh dự rất lớn cho chùa Cương Xá.
 

 
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Chuyền đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Hải Dương phát biểu chúc thọ các cụ cao niên, kính chúc các cụ cao tuổi luôn sống vui, sống khoẻ cùng con cháu; đồng thời ghi nhận công lao đóng góp của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và mong muốn các cụ tiếp tục nêu gương sáng, xứng đáng với 18 chữ vàng mà Đảng trao tặng "Tuổi cao, chí càng cao - nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc",  đi đầu trong thực hiện các phong trào ở địa phương.
  
Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Thanh Vân đánh giá cao tính nhân văn và hướng thiện sâu sắc của buổi lễ. Thượng tọa khuyến tấn các cụ cao niên cùng học Phật, tu tập để thăng tiến trên bước đường tâm linh, thành tựu được lợi lạc, an vui trong hiện tại và hậu nhật đồng sinh Tịnh độ. Thượng tọa cũng nhắc nhở mọi người phải luôn nhớ ơn và báo ơn đối với cha mẹ, nhất là trong lúc cha mẹ còn đang hiện tiền.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:
  

 

Hoàng Tuấn - Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này