Hà Nội: Họp báo chương trình hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc 2015 - Phật Giáo Việt Nam
08:10 ICT Chủ nhật, 21/10/2018

Hà Nội: Họp báo chương trình hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc 2015

Thứ tư - 28/10/2015 08:22
Hà Nội: Họp báo chương trình hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc 2015

Hà Nội: Họp báo chương trình hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc 2015

(HDPT) - “Được sự chấp thuận của Ban tôn giáo Chính phủ, Ban Tôn giáo Thành phố Hà Nội và được sự chỉ đạo của T.Ư GHPGVN, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư phối hợp cùng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và Chùa Phật Quang (Bà Rịa Vũng Tàu) tổ chức hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc. Đây là lần đầu tiên 2500 Thanh niên Phật tử trong cả nước có dịp gặp nhau tại Hội trại để học tập, rèn luyện trong môi trường giáo dục chuẩn mực.
 

 

Sáng ngày 30/08/Ất Mùi (12/10/2015), tại trụ sở T.Ư GHPGVN- chùa Quán Sứ Ban HDPT T.Ư  tổ chức họp báo về chương trình hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc 2015. Chứng minh buổi họp báo có TT.Thích Thanh Điện – Phó tổng thư ký HĐTS GHPGVN – Chánh văn phòng I T.Ư GHPGVN; Phó trưởng ban TT Ban HDPT T.Ư- Trưởng Ban tổ chức; TT.Thích Chân Quang, Phó trưởng Ban KTTC T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Phật Quang (BRVT), Phó Ban TT BTC Hội trại cùng chư tôn đức và các cư sĩ Phật tử trong Ban tổ chức Hội trại và đông đảo các phóng viên báo đài cùng về tham dự và đưa tin.

 


“Được sự chấp thuận của Ban tôn giáo Chính phủ, Ban Tôn giáo Thành phố Hà Nội và được sự chỉ đạo của T.Ư GHPGVN, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư phối hợp cùng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội và Chùa Phật Quang (Bà Rịa Vũng Tàu) tổ chức hội trại tập huấn Thanh niên Phật tử toàn quốc. Đây là lần đầu tiên 2500 Thanh niên Phật tử trong cả nước có dịp gặp nhau tại Hội trại để học tập, rèn luyện trong môi trường giáo dục chuẩn mực.

Thời gian hội trại được tổ chức trong 03 ngày 16-17-18/10/2015 (Nhằm ngày 4-5-6 tháng 09 năm Ất Mùi) địa điểm tại Học viện Phật giáo Việt Nam- xã Phù Linh – huyện Sóc Sơn – Hà Nội. Đối tượng: Thanh niên Phật tử cả nước và sinh viên thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

 


Tại buổi lễ TT.Thích Thanh Điện đọc bài phát biểu khai mạc

Ý tưởng của hội trại ra đời nhằm Tập hợp Thanh niên Phật tử trên cả nước để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và học tập, tu dưỡng, rèn luyện,  xây dựng cho thanh niên phật tử sống có lý tưởng cao đẹp,  xây dựng cho Thanh niên Phật tử sống có lý tưởng cao đẹp , nêu cao tinh thần yêu nước và phụng sự , cống hiến cho xã hội  đồng thời định hướng đường lối tu học cho Thanh niên Phật tử , nâng cao kỹ năng nghiệp vụ về công tác tổ chức , tập hợp Thanh niên Phật tử tại các Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành phố.

Khóa tập huấn với ý nghĩa các em tham dự hôi trại về sẽ giữ liên lạc với Ban HDPT T.Ư và tổ chức được chúng Thanh niên cho địa phương trên tinh thần làm việc : Vâng lời – Xin phép – báo cáo- linh động – phối hợp.

 


Nội dung tu học  trong 03 này tu học tại hội trại, trại sinh được tu học và tham dự các buổi thuyết pháp- thảo luận – tụng kinh – ngồi thiền- khí công- võ thuật – thi vượt chướng ngại vật.

Các nội dung thảo luận Thảo luận tập bao gồm  5 nội dung “ Học –Tu – Hoằng pháp – hộ Đạo – hộ Quốc”. Đặc biệt các khóa sinh sẽ được tham dự cuộc thi vượt địa hình và thuyết trình về bài học kinh nghiệm sau chuyến đi về tinh thần đồng đội và kỹ năng trong cuộc sống….

 Khóa sinh được học lý thuyết với các vấn đề như mưu sinh  và lập nghiệp; Thanh niên với tình yêu, hôn nhân, gia đình; Xuất gia và tại gia; Chúng Thanh niên Phât tử tổ chức và phát triển; Đạo pháp – Dân tộc – CNXH…..

Tại cuộc họp báo chư tôn đức đã trả lời  các phóng viên báo đài về các vấn đề liên quan đến hội trại. Thông qua chương trình thanh niên được nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tổ chức, tập hợp Thanh niên Phật tử tại các Thành hội, tỉnh Hội Phật giáo.  Xây dựng cho Thanh niên Phật tử sống có lý tưởng cao đẹp có đạo đức tốt, nêu cao tinh thần yêu nước và phụng sự, cống hiến hết mình cho đạo pháp và xã hội. .

Đặc biệt các em sẽ được nhận thức và hiểu về đao Phật qua các bài giảng giáo lý căn bản về luật Nhân quả, nghiệp báo… đây chính  là đạo lý của dân tộc và cũng là cốt lõi của đại Phật giúp các em điều chỉnh được cuộc sống và  nâng cao đạo đức góp phần trong việc định hướng cho những sinh hoạt của thanh niên phật tử trong tương lai.

  
 
 

Cẩm Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phật tử

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Hòa Thượng Thích Thiện Duyên

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này