GHPGVN Tp.Hà Tĩnh tổ chức đại lễ Phật Đản tại chùa Khang Quý - Phật Giáo Việt Nam
15:24 ICT Thứ bảy, 28/03/2020

GHPGVN Tp.Hà Tĩnh tổ chức đại lễ Phật Đản tại chùa Khang Quý

Thứ năm - 11/05/2017 20:50
GHPGVN Tp.Hà Tĩnh tổ chức đại lễ Phật Đản tại chùa Khang Quý

GHPGVN Tp.Hà Tĩnh tổ chức đại lễ Phật Đản tại chùa Khang Quý

(HDPT) - Đêm 14 tháng 4 âm lịch, nhằm ngày 09/5/2017, trong chuỗi hoạt động tuần Lễ Văn hóa Phật Đản mà GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh đã lên kế hoạch, tại Thành Sen, nơi ngôi chùa Khang Quý, phường Thạch Quý, thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ mừng Khánh Đản Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.
 
Thật tuyệt vời với một Lễ Đài mang đậm ý nghĩa văn hóa, biểu tượng của Phật giáo đó là Hoa Sen và cũng gắn liền với xứ sở mang tên gọi Thành Sen. Với ý nghĩa đem ánh sáng Phật soi rọi vào cuộc sống thế gian để xóa tan những tăm tối cho cuộc đời như bản hoài của Đức Thế Tôn khi xuất hiện trong cuộc đời đầy đau khổ này. 
 

 
Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Quảng Nguyên - Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế GHPGVN tỉnh - Trưởng BTS GHPGVN Thành phố Hà Tĩnh - Trưởng Ban tổ chức Đại lễ, Đại đức Thích Tâm Phương - Ủy viên thường trực - Trưởng ban Nghi Lễ Ban trị sự GHPGVN tỉnh, Phó BTS kiêm Phó BTC Đại Lễ Phật Đản PL.2561 - DL.2017 của GHPGVN Thành phố. Cùng chư tôn đức Tăng ni trong BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh và các BTS PG các huyện thị trong tỉnh, chư Đại đức Tăng ni trụ trì các tự viện, tu viện trong tỉnh cùng quý nam nữ Cư sĩ Phật tử trong BTS GHPGVN tỉnh, Thành phố Hà Tĩnh và các huyện thị, và hơn 1 ngàn nhân dân Phật tử cũng về tham dự.
 
 
Về phía lãnh đạo các cấp chính quyền cấp tỉnh tham dự có ông Lê Mạnh Kiều - Phó Ban Dân Vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Mai Thủy - Phó CT UBMTTQ tỉnh; ông Bùi Đình Quang - Phó Giám đốc CA tỉnh và quý vị trong ban Tôn giáo tỉnh, CA tỉnh cùng các Ban ngành cấp tỉnh. Lãnh đạo Thành phố có Ông Hà Văn Trọng - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố; Ông Lương Quốc Tuấn - UV Ban Thường Vụ Phó CT UBND Thành phố; Ông Nguyễn Thái - UV Ban Thường Vụ - Trưởng Ban Dân Vận cùng các ông Trưởng Phòng Nội vụ, phòng Văn hóa, Công an, Đài phát thanh truyền hình và các phòng ban của Thành phố. Về phía lãnh đạo Phường Thạch Quý có Ông Trần Hậu Định - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND phường, Ông Điện Văn Minh - Phó Bí thư - CT UBND phường, Ông Nguyễn Tường Quế - CT UBMT phường, Ông Điện Văn Tiến - PCT UBND phường cùng các ông bà lãnh đạo các phòng ban của phường cũng về tham dự chúc mừng.  
Trong không khí đại hoan hỷ, toàn thể Tăng ni, Phật tử hướng về ngày Đức Phật Đản sinh, Đại đức Thích Quảng Nguyên đã Đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp Chủ GHPGVN. Qua bức thông điệp, Đức Pháp chủ GHPGVN HT.Thích Phổ Tuệ nhắn nhủ: "Phật đản là thời gian mỗi người con Phật có cơ hội ôn lại lịch sử của Đức Bản sư để chiêm nghiệm và hành trì, để sống theo lời Ngài chỉ dạy, đi theo con đường Ngài đã đi. Đó là con đường Bát Chính Đạo, con đường Giới – Định – Tuệ. Mỗi chúng ta phải nỗ lực làm cho Đạo Phật xương minh, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc đem lại an lạc, hạnh phúc cho bản thân và gia đình, sự phồn vinh, thịnh vượng cho đất nước, và hòa bình cho nhân loại".
 
 
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Phương đã tuyên đọc diễn văn kính mừng Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Diễn văn có đoạn: "Phật đản PL. 2561 – DL. 2017 đang tưng bừng diễn ra khắp nơi trên cả nước từ các ngôi chùa ở làng quê hẻo lánh đến các ngôi chùa ở vùng hải đảo, miền núi biên cương xa xôi của Tổ quốc với nghi lễ tắm Phật truyền thống trang nghiêm để cùng cầu nguyện quốc thái dân an. Kính mừng Phật đản năm nay cũng đúng vào thời gian Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố đang tập trung trí tuệ tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2017 – 2022 tiến tới Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII sẽ được tổ chức vào tháng 11/2017 tại Thủ đô Hà Nội".
 
Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Ông Lương Quốc Tuấn - PCT UBND Thành phố đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng với sự ghi nhận về sự đóng góp tích cực về mọi mặt của BTS PG và nhân dân Phật tử Thành phố trong sự phát triển chung của thành phố, ông cũng mong muốn Phật giáo sẽ đóng góp nhiều hơn nữa để cũng Đảng và chính quyền thành phố Hà Tĩnh phấn đấu xây dựng Thành phố Hà Tĩnh ngày càng phát triển.
 
Cuối cùng là Nghi lễ truyền thống Khánh đản và Lễ tắm Phật trong sự trang nghiêm và thành kính của tất cả mọi người tham dự. Sau đây là hình ảnh của buổi lễ:


 
 
 

Hồng Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này