Cao Bằng: Hội nghị Tổng kết - Triển khai công tác Phật sự năm 2018 - 2019 - Phật Giáo Việt Nam
13:30 ICT Thứ năm, 23/01/2020

Cao Bằng: Hội nghị Tổng kết - Triển khai công tác Phật sự năm 2018 - 2019

Thứ ba - 22/01/2019 23:32
Cao Bằng: Hội nghị Tổng kết - Triển khai công tác Phật sự năm 2018 - 2019

Cao Bằng: Hội nghị Tổng kết - Triển khai công tác Phật sự năm 2018 - 2019

(HDPT) - Sáng nay, 22-01-2019 (tức 17/12 Mậu Tuất) tại chùa Phố Cũ (P.Hợp Giang,TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng), BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2019.
 
Chứng minh chủ trì Hội nghị có HT. Thích Gia Quang – Phó chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN – trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng; TT.Thích Thanh Đường - Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng; ĐĐ.Thích Thanh Hải - Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng; ĐĐ.Thích Thanh Hậu -  Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng, cùng chư Tôn đức Tăng, Ni ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng.
 


 
Về phía cơ quan chức năng tham dự có ông Nguyễn Ngọc Định - Phó Giám đốc sở Nội vụ tỉnh Cao Bằng; bà Nguyễn Hồng Vân - Phó GĐ sở VHTT&DL tỉnh Cao Bằng; ông Dương Văn Dinh - Phó Trưởng phòng An ninh Đối nội; bà Phạm Thị Hẹn – trưởng phòng Dân tộc tôn giáo ban Dân vận Tỉnh ủy Cao Bằng; bà Bế Thị Lan - Trưởng ban Dân tộc Tôn giáo, Ủy ban MTTQVN tỉnh Cao Bằng, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh cùng về tham dự.
 

 
Phát biểu khai mạc, HT. Thích Gia Quang nhấn mạnh, năm 2018, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Cao Bằng đã đạt được nhiều kết quả khả quan trong công tác phật sự. BTS đã hướng dẫn phật tử tu tập và sinh hoạt phật giáo có nề nếp hơn; thường xuyên tổ chức thuyết giảng giáo lý Phật pháp cho Phật tử tại các chùa để hiểu hơn về Phật pháp, xa rời mê tín dị đoan. Công tác từ thiện cũng làm được nhiều việc tốt đẹp trên tinh thần lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và từ bi cứu khổ của đạo Phật.
 


 
Tiếp đó, ĐĐ.Thích Thanh Hải đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2019. Theo đó, trong năm 2018, Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh cùng Tăng, Ni, Phật tử đã thực hiện các công tác Phật sự theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội và nhờ sự giúp đỡ tận tình của các cấp chánh quyền nên mọi công tác Phật sự đều đạt kết quả tốt đẹp.

Hiện nay, BTS có 19 vị, trong đó 9 vị trong Ban Thường trực. BTS luôn động viên Tăng, Ni tham gia vào các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, phát huy vai trò của người đại diện cho Phật giáo của địa phương trong các cơ quan chức năng và nhiệm kỳ được giao phó. 

 


 
Năm 2018, BTS tập trung ổn định hành chính, đoàn kết hòa hợp tăng chúng, xây dựng Giáo hội, chú trọng công tác giáo dục Tăng Ni, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, từ thiện, nghi lễ, phối hợp cùng chính quyền, đoàn thể tham gia từ thiện xã hội.  
 
Bên cạnh đó, BTS cũng tích cực tham gia xây dựng Chính quyền, phản biện xã hội, đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Phát huy tinh thần đoàn kết trong khối đại đoàn kết dân tộc trong Mặt trận Tổ quốc cùng với các tôn giáo khác để góp phần xây dựng tỉnh nhà giàu đẹp, văn minh, khắc phục mọi tiêu cực, hành vi lợi dụng tôn giáo làm ảnh hưởng đến sự hòa hợp trong Giáo hội và trong nhân dân.
 
Hoạt động từ thiện xã hội là một trong những hoạt động trọng điểm của BTS, với tinh thần Từ Bi cứu khổ của đạo Phật. BTS tỉnh đã kêu gọi, Tăng Ni, các nhà Doanh nghiệp, mạnh thường quân, phật tử tự nguyện đóng góp và ủng hộ nhiều tỷ đồng.
 


 
Tại cuộc hội nghị, BTS tỉnh đã tiếp thu các ý kiến đóng góp, chia sẻ phương hướng hoạt động Phật sự 2019 của chư Tăng Ni, Phật tử. 
 


 
HT.Thích Gia Quang cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh đối với tình hình sinh hoạt, hoạt động phật giáo. Đây cũng là một động lực để các Tăng, Ni trong Ban trị sự tích cực tham gia công tác phật sự cũng như xã hội, xây dựng Phật giáo ngày càng vững mạnh, xương minh trong lòng dân tộc. phát triển hơn nữa vì Đạo pháp - Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội. Hòa thượng cũng nêu lên những khó khăn của BTS tỉnh và kêu gọi các ban ngành chung tay trong các Phật sự, tham mưu cho BTS về công tác quản lý, giáo dục Tăng Ni, xây dựng quỹ hoạt động, phát triển nhân sự, BTS tỉnh, làm tốt công tác xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.
 


 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Định khảng định, Lãnh đạo chính quyền tỉnh Cao Bằng luôn ủng hộ đời sống tín ngưỡng tâm linh của đồng bào có đạo, ông cũng bày tỏ sự tri ân công đức đối với chư Tăng Ni đã luôn đồng hành cùng chính quyền để thực hiện đúng chủ trương chính sách pháp luật của nhà nước, làm đúng theo phương châm tốt đời, đẹp đạo.
 


 
Dịp này, đoàn BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng do HT.Thích Gia Quang làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ban ngành chức năng trong tỉnh Cao Bằng.
 


 
Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cao Bằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ông Triệu Đình Lê và Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Nguyễn Trung Thảo thân mật tiếp đoàn.

 

 


 
Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh đều đánh giá cao những thành tích đạt được trong năm 2018 của BTS PG tỉnh và mong rằng sang năm mới 2019, BTS GHPGVN tỉnh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà. 
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 

 
 
 

Phúc Thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: cao bằng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này