Cần Thơ: Tổ chức lễ ra quân tình nguyện viên Hội trại tuổi trẻ Phật giáo - Phật Giáo Việt Nam
05:27 ICT Thứ hai, 06/04/2020

Cần Thơ: Tổ chức lễ ra quân tình nguyện viên Hội trại tuổi trẻ Phật giáo

Thứ năm - 27/07/2017 21:26
Cần Thơ: Tổ chức lễ ra quân tình nguyện viên Hội trại tuổi trẻ Phật giáo

Cần Thơ: Tổ chức lễ ra quân tình nguyện viên Hội trại tuổi trẻ Phật giáo

(HDPT) - “Toàn thể các anh chị em tình nguyện viên chúng con chân thành tri ân chư tôn đức trong BTC. Nhờ quý Ngài từ bi mẫn cố, chúng con mới có cơ hội đóng góp chút công sức cho Tam bảo, cho Phật pháp và cho quý thầy cô. Đây chính là cơ hội quý báu, để chúng con trải nghiệm, để chúng con học hỏi và hoàn thiện chính mình trên con đường tương lai phía trước. Chúng con nguyện sẽ hết lòng phụng sự Hội trại, gian khó không từ, mệt mỏi vượt qua, để hoàn thành tốt nhất những gì mà BTC giao phó”.
 
Trước khi chính thức bước vào chương trình Hội trại tuổi trẻ Phật giáo thứ 11 tại Thiền Viện Trúc Lâm Phương Nam, TP. Cần Thơ, BTC đã thực hiện lễ ra quân cho 167 bạn tình nguyện viên của Hội trại.


 Chứng minh và tham dự chương trình có sự hiện diện của TT. Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban HDPT TW, trưởng phân ban TTNPT TW, trưởng BTC Hội trại, TT. Thích Bình Tâm, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban thường trực BTC Hội trại, TT. Thích Thiện Thuận, Phó trưởng phân Ban TTNPT TW, phó trưởng ban Hội trại cùng chư tôn đức tăng ni trong BTC, hơn 1200 bạn trại sinh đồng tham dự. ĐĐ. Thích Tuệ Nhật và SC. TN Huệ Nghiêm thay mặt BTC điều phối chương trình lễ ra quân. Để một bộ máy vận hành tốt, rất cần sự trợ giúp đầy đủ từ các thiết bị tối tân. Để một tổ chức hoạt động có hiệu quả, BTC cũng rất cần sự nhiệt tâm, lòng nhiệt tình dấn thân, phụng sự của các bạn tình nguyện viên. Nhờ sự trẻ trung, năng động, sự tiếp sức và chia sẻ một số công việc cần thiết cùng với BTC, mà các chương trình của Hội trại được diễn ra thành công tốt đẹp. Điều đó cho thấy, sự có mặt của đội ngũ tình nguyện viên là rất cần thiết và cực kỳ quan trọng, các bạn không chỉ phụ giúp tất cả mọi công việc cho BTC, mà hình ảnh của các bạn sẽ làm cho Hội trại thêm phần sinh động, thêm phần ý nghĩa. Nói đúng hơn, các bạn chính là linh hồn của Hội trại tuổi trẻ năm nay. TT. Thích Thiện Thuận, Phó trưởng phân Ban TTNPT TW, phó trưởng ban Hội trại thay mặt chư tôn đức phát biểu khai mạc. Thượng tọa chia sẻ: “Xin thay mặt chư tôn đức trong BTC, thầy tán thán tâm bồ đề của tất cả các con. Nhờ tinh thần phụng sự, lòng nhiệt huyết cháy bổng của tuổi trẻ, sự hy sinh thầm lặng của tất cả các con mà Hội trại của chúng ta thêm màu tươi mới. Thầy chúc tất cả các con luôn có đầy đủ sức khỏe, để cùng với BTC thực hiện tốt các chương trình đã đề ra, cũng là giúp Hội trại thành công tốt đẹp.
 

 BTC Hội trại nhân đó trao tặng thẻ đeo, áo, nón và khăn đồng phục cho 167 bạn tình nguyện viên. Màu đỏ biểu trưng cho sự chiến thắng, biểu trưng cho sức trẻ đang căng tràn bầu nhiệt huyết. Các bạn theo sự hướng dẫn của BTC, nâng thẻ đeo ngang trán, TNV Châu Đại dâng lời phát nguyện. “Toàn thể các anh chị em tình nguyện viên chúng con chân thành tri ân chư tôn đức trong BTC. Nhờ quý Ngài từ bi mẫn cố, chúng con mới có cơ hội đóng góp chút công sức cho Tam bảo, cho Phật pháp và cho quý thầy cô. Đây chính là cơ hội quý báu, để chúng con trải nghiệm, để chúng con học hỏi và hoàn thiện chính mình trên con đường tương lai phía trước. Chúng con nguyện sẽ hết lòng phụng sự Hội trại, gian khó không từ, mệt mỏi vượt qua, để hoàn thành tốt nhất những gì mà BTC giao phó”.
 
 
TT. Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban HDPT TW, trưởng phân ban TTNPT TW, trưởng BTC Hội trại thay mặt BTC phát biểu đúc kết. Thượng tọa tán thán tấm lòng tình nguyện phụng sự Phật pháp của các bạn tình nguyện viên. Hình ảnh của các bạn đã làm cho đạo Phật trẻ hơn, năng động hơn và tươi mới hơn. Thầy mong các bạn giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt lượng công việc của 3 ngày Hội trại sắp đến.
 
 
Chương trình lễ ra quân sôi động hơn khi các bạn tình nguyện viên thể hiện những ca khúc mang đậm tinh thần tình nguyện dấn thân của tuổi trẻ. BTC và các bạn cũng có những tấm hình lưu niệm, ghi lại những khoảnh khắc đẹp, những kỷ niệm đáng nhớ của mùa hè năm 2017 này.
 Xin giới thiệu một số hình ảnh đã ghi nhận:
  

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chúng con

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này