TT Huế: Khai giảng khóa tập huấn-bồi dưỡng trú trì 2011 - Phật Giáo Việt Nam
01:40 ICT Thứ sáu, 05/06/2020

TT Huế: Khai giảng khóa tập huấn-bồi dưỡng trú trì 2011

Thứ năm - 22/03/2012 08:34
TT Huế: Khai giảng khóa tập huấn-bồi dưỡng trú trì 2011

TT Huế: Khai giảng khóa tập huấn-bồi dưỡng trú trì 2011

(HDPT) - Sau quá trình chuẩn bị cả nội dung và công tác tổ chức, sáng ngày 12.10 khóa tập huấn-bồi dưỡng trú trì 2011 do Ban Trị sự và Ban Tăng sự GHPG TT.Huế phối hợp tổ chức đã long trọng tổ chứ lễ khai giảng.
 

 

 

 

 

 

 

 

Hòa thượng Thích Đức Phương, Trưởng Ban Trị sự; HT. Thích Tâm Thọ, HT. Thích Lưu Hòa đồng Giáo phẩm Chứng minh Ban Trị sự GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế đã chứng minh buổi lễ.

Chư tôn Hòa thượng chứng minh

Buổi lễ còn có sự tham dự của chư tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa trong Thường trực Ban Trị sự các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự, các vị Trú trì các Tổ đình, Tự viện…Ông Hoàng Trọng Bình, Phó Chủ tịch UBMT tỉnh; Nguyễn Tài Tuệ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Lê Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh cùng 50 học viên đã đến dự.

Chư tôn đức Tăng, Ni và quan khách tham dự lễ khai giảng

Hòa thượng Thích Giác Quang, Trưởng Ban Tổ chức đã đọc bài diễn văn khai mạc. Bài diễn văn ngắn gọn xúc tích nói lên giá trị truyền thống của ngôi chùa và ngôi chùa làng trong truyền thống văn hóa “đất vua chùa làng phong cảnh Bụt”, đồng thời cũng đã nói lên ý nghĩa của vị trú trì trong một ngôi chùa, việc mở khóa tập huấn-bồi dưỡng trú trì của Ban Trị sự là vấn đề cấp thiệt để bổ túc nhân sự có tâm huyết với đạo để cùng hướng dẫn Phật tử tại các địa phương tu học và hoạt động Phật sự đúng theo đường hướng của Giáo hội.

HT. Thích Giác Quang đọc diễn văn khai mạc

HT. Thích Chơn Hương công bố nội quy khóa tập huấn

HT. Thích Hải Ấn đọc cảm tạ

Chương trình tập huấn – bồi dưỡng trú trì năm 2011 sẽ được diễn ra trong 3 ngày (12,13,14/10.2011) với 10 chuyến đề về Giới luật, về đường hướng sinh hoạt của Giáo hội, về văn hóa truyền thống của Phật giáo và dân tộc…do chư tôn đức và đại diện chính quyền phụ trách giảng dạy.

TT. Thích Giác Đạo công bố chương trình tập huấn

ĐĐ. Thích Nguyên Minh điều hành buổi lễ

Ngoài ra các học viên còn được hưỡng dẫn những kỷ năng điều hành chuyên môn của một vị Trú trì như hô canh, hành thiền, công phu, tổ chức các sinh hoạt trong tự viện truyền thống Huế, tổ chức tọa đàm, thảo luận…

Sau lễ khai giảng, Hòa thượng Thích Chơn Hương, Trưởng Ban Tăng sự GHPG TT.Huế, phó Ban Thường trực Ban Tổ chức đã giảng chuyên đề đầu tiên “Kiết giới, an cư, tự tứ, các pháp yết ma” và 50 học viên đã nghiêm túc nghe giảng.

HT. Thích Chơn Hương giảng chuyên đề đầu tiên

30 Học viên Tăng

và 20 học viên Ni chăm chú nghe giảng chuyên đề

Minh Luật Liễu Quán Huế

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này