GĐPT Đà Nẵng khai mạc trại Dũng Kiền Trắc 2013 - Phật Giáo Việt Nam
03:35 ICT Thứ sáu, 29/05/2020

GĐPT Đà Nẵng khai mạc trại Dũng Kiền Trắc 2013

Thứ hai - 18/03/2013 08:59
GĐPT Đà Nẵng khai mạc trại Dũng Kiền Trắc 2013

GĐPT Đà Nẵng khai mạc trại Dũng Kiền Trắc 2013

(HDPT) - Mùa xuân là mùa tràn dầy nhựa sống của vạn vật, biểu thị khởi đầu cho một năm sinh hoạt mới. Hơn 300 Htr và đoàn sinh Ngành thiếu nam của GĐPT Đà Nẵng hân hoan tề tựu có mặt nơi đây, đem đến khung cảnh núi rừng chùa Pháp Hoa Sơn, một không khí rộn ràng ,nhộn nhịp, đầy thắm tình lam nhằm thực hiện kế hoạch của BHD Phân Ban GĐPT Đà Nẵng giao cho Ngành Nam và cũng là kế thừa, tiếp bước ngày DŨNG truyền thống của GĐPT Việt Nam.
 
Đúng 8h30, toàn thể huynh trưởng và đoàn sinh thiếu nam GĐPT Đà Nẵng đã tập trung đông đủ, trang nghiêm cung thỉnh Chư tôn thiền đức quang lâm dự lễ khai mạc Trại Dũng 2013.

Về tham dự và chứng minh lễ khai mạc trại có TT. Thích Huệ Vinh - UVTT BTS THPG Đà Nẵng, Phó BHDPT Đà Nẵng; ĐĐ. Thích Huệ Chấn – UVTT BTS THPG Đà Nẵng, Chánh đại diện PG Huyện Hòa Vang; ĐĐ. Thích Pháp Đạo – Chánh thư ký BHDPT Đà Nẵng; Sư cô Thích Nữ Thanh Hoàn – Trú trì chùa Pháp Hoa Sơn; Sư cô Thích Nữ Minh Hạnh – Trú trì chùa Phước Huệ.


Về tham dự lễ khai mạc trại còn có sự hiện của các Ban hộ tự các chùa trên địa bàn Huyện Hòa Vang.

Về phía GĐPT có sự hiện diện của Htr cấp Tấn Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm – Trưởng BHDPB GĐPT Đà Nẵng; Htr cấp Tấn Tâm Lập Lê Hà Thọ - Phó BHD PBGĐPT Đà Nẵng; Htr cấp Tấn Chúc Thi Tán Giản – Nguyên Phó BHD PBGĐPT Đà Nẵng; Các anh chị Ủy viên BHD PBGĐPT Đà Nẵng, Đoàn Htr cấp Tấn GĐPT Đà Nẵng, Ban huynh trưởng các đơn vị GĐPT trên địa bàn Tp Đà Nẵng và hơn 300 trại sinh thiếu nam tham gia trại lần này

Sau nghi thức niệm Phật, lễ GĐPT, Htr cấp Tấn Tâm Hải Hà Đức Sơn – Chánh thư ký PBGĐPT Đà Nẵng đã thay mặt Thường trực PBGĐPT Đà Nẵng đọc quyết định công nhận Ban quản trại.

Htr cấp Tấn Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm đã trao quyết định cho Htr cấp Tấn Đồng Hạ Đỗ Tiến Sanh – Phó BHD PBGĐPT Đà Nẵng, Trại trưởng trại Dũng Kiền Trắc 2013 ngành Thiếu nam GĐPT Đà Nẵng.


 Trong lời khai mạc trại, Htr cấp Tấn Đồng Hạ Đỗ Tiến Sanh đã có lời cảm tạ chư Tôn đức, Ban hộ tự các chùa và các cấp chính quyền đã quan tâm tạo điều kiện để tổ chức trại. Tiếp sau đó anh cũng gửi lời nhắn nhủ đến toàn thể trại sinh trại Kiền Trắc

“Các em trại sinh thân mến.

Không ít một lần, các em đã nghe qua bài học mồng 8 tháng 2 ,  Ngày Thái tử vượt thành tìm đạo. Bài học trên tuy mang ý nghĩa lịch sử, nhưng đối với những người con Phật chúng ta , nên áp dụng vào cuộc sống đời thường, vì nghiệm ra rằng tất cả hoạt động và lời dạy của Ngài đều mang tính giáo dục và khả thi , khi quanh ta biết bao tệ nạn mà dư luận xã hội đã khẩn cấp lên tiếng báo động, như bạo lực từ gia đinh đến học đường, trộm cướp, ma túy ,chém giết lẫn nhau vv….mà nhân tố đa phần rơi vào lứa tuổi thanh, thiếu niên. Hảy như Thái tử , chúng ta cùng vận dụng triệt để 3 đức tính  Bi- Trí – Dũng,  châm ngôn GĐPT để suy xét, phán đoán đúng, sai , để rồi dũng mãnh quay lưng với những cái sai và thẳng tiến theo con đường đúng. Hãy xem thân ta như ngựa Kiền Trắc là phương tiện để đưa tâm hồn ta được thăng hoa, hướng thượng. Cần nêu cao ý thức ,  làm tốt bổn phận của mình là con, em là học sinh là công dân tương lai của đất nước ,  nhất là khi ta đã dấn thân , tự nguyện đứng vào hàng ngũ đoàn viên GĐPT,  để khỏi phụ lòng tin cậy của chư vị tôn đức,  ước mong của những anh, chị đi trước và kỳ vọng của tổ chức. Mà minh chứng qua lời nói của một bậc tôn trưởng của là ân nhân của tổ chức GĐPT.VN. Đó là cố Trưởng lảo Hòa thượng Thích Thiện Siêu Phó Trưởng Ban TS.TƯ.GHPG.VN:

-Ai đó sa ngã trong cần sa ma túy thì GĐPT không có mặt ở đó.

- Nơi nào cờ bạc, rượu chè thì GĐPT không có mặt ở đó.

- Nơi nào quán xá, ẩu đả, dành giựt nhau thì GĐPT không cò mặt ở đó.

-  Hởi những trại sinh Kiền trắc . Hãy dũng mãnh như ngựa thần Kiền trắc trên con sứ mệnh phụng sự tổ chức, đạo pháp và dân tộc.”

Htr cấp Tấn Thị Sơn Huỳnh Ngọc Lâm, thay mặt BHDPBGĐPT Đà Nẵng cũng đã động viên, nhắc nhở các trại sinh sống đúng tinh thần của một đoàn viên GĐPT.

TT. Thích Huệ Vinh - Phó BHDPT, đại diện BHDPT Đà Nẵng đã ban đạo từ sách tấn toàn thể Ban quản trại và trại sinh trại Dũng Kiền Trắc 2013 GĐPT Đà Nẵng. Thượng tọa mong muốn các em phấn đấu để trở thành những người con ngoan, trò giỏi vì các em được hạnh phúc đến với tổ chức GĐPT.

Sau lễ khai mac trại, các trại sinh bắt đầu bước vào những cuộc thi đua sôi nổi tại các cuộc thi sơ kết ở Tiểu trại
Sau đây là chùm ảnh buổi khai mạc trại

  


  


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

 

GĐPT

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này