Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật tử phái đoàn Việt Nam hành hương Myanmar - Phật Giáo Việt Nam
18:47 ICT Thứ ba, 26/05/2020

Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật tử phái đoàn Việt Nam hành hương Myanmar

Thứ tư - 26/12/2012 07:26
Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật tử phái đoàn Việt Nam hành hương Myanmar

Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật tử phái đoàn Việt Nam hành hương Myanmar

(HDPT) - Vào lúc 12h30 - ngày 20/12/2012 (08/11 Nhâm Thìn), tại sân bay Tân Sơn Nhất, phái đoàn Việt Nam hành hương đi Myanmar đến Yagon.
 

 Đoàn hành hương gồm có Hòa Thượng Thích Nhật Quang - Hòa Thượng Thích Thiện Tánh - Hòa Thượng Thích Quảng Hiển - Hòa Thượng Thích Như Tín - Hòa Thượng Tịnh Hạnh - Sư Cô Thích Nữ Huệ Dâng.

Được biết, chuyến hành hương Yagon kéo dài ba ngày, từ ngày 20/12/2012 - 23/12/2012 (08/11 - 11/11). Ngày đầu - đoàn đi thăm quan tượng Phật nằm Chaukhtatkyi Reclining - một trong những tượng Phật nằm lớn nhất Myanmar, còn gọi là Tượng Phật hòa bình thế giới. Buổi chiều cùng ngày - đoàn viếng thăm chùa Shwedagon (Tháp Vàng Xá Lợi) có niên đại 2500 năm, chùa được xây dựng hơn 11 tấn vàng - 5000 viên kim cương lớn nhỏ và vô số viên hồng ngọc. Đặc biệt, trên đỉnh tháp vàng có gắn viên kim cương 72 cara, ngọn tháp chính của chùa cao 98m, ngọn tháp cao nhất của chùa là nơi cất giữ những viên kim cương ruby đẹp nhất của Miến Điện được truyền từ đời này sang ngày khác với sự canh phòng cẩn mật của nhà nước và các vị sư.

Ngày thứ hai: Đoàn khởi hành đi Kyaikhtiyo (Golden Rock) được biết đến với tên gọi Chùa Vàng, nơi đây trở nên linh thiêng và huyền bí vì người ta tin rằng lưu trữ một phần xá lợi của Đức Phật (một sợi tóc của Đức Phật). Chùa Núi Vàng mỗi ngày tiếp đón hàng vạn tín đồ đến thắp hương cầu nguyện và chiêm bái.

Kyaikhtiyo nằm trên ngọn núi cao khoảng 110m so với mặt biển, tâm điểm chính là “tảng đá thiêng”, tảng đá này nằm chồng lên tảng đá kia - giữa hai tảng đá có khe nứt - người ta tin rằng tảng đá này trụ vững qua nhiều năm tháng vì có sợi tóc của Đức Phật. Trên đường về - đoàn ghé tham quan Bạch Tượng và Tượng Phật ngồi cao 6m lớn nhất Myanmar được tạc bằng đá cẩm thạch non mầu trắng có vân nguyên khối.

Ngày thứ ba: Đoàn đến thiền viện Naganangu và cúng dường 1.500 vị sư và tu nữ , sau đó tham quan trung tâm thành phố Yagon với công viên Mahabandool và đài độc lập với những ngôi nhà thời thuộc địa, tiếp tục hành trình ngày cuối là Thạch Động Đai Sima Maha Pasana - nơi diễn ra kết tập kinh điển Tam Tạng (Pali) lần thứ VI vào năm 1954.

Kết thúc chuyến hành hương, 17h10 - 23/12/2012, đoàn trở về lại Việt Nam.

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

 

 

Hoa Sen Gió

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này