Nội Quy Tiểu Ban Phật Tử Người Hoa - Phật Giáo Việt Nam
12:12 ICT Thứ tư, 15/07/2020

Nội Quy Tiểu Ban Phật Tử Người Hoa

Thứ bảy - 17/03/2012 12:05
Nội Quy Tiểu Ban Phật Tử Người Hoa

Nội Quy Tiểu Ban Phật Tử Người Hoa

(HDPT) - Dân tộc Hoa du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ thứ 17, được sống rải rác ở các tỉnh thành khu vực phía Nam, có tính đoàn kết và yêu chuộng hòa bình, giúp đỡ người hoạn nạn, không phân biệt màu da và tôn giáo. Lập trường của Tiểu ban là hướng dẫn Phật tử tu học đúng chánh pháp, hoạt động dưới sự lãnh đạo của Ban Hướng dẫn Phật tử và Phân ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử Trung ương.
 

 

 

 

 

 

 

 

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
BAN HƯỚNG DẪN PHẬT TỬ TRUNG ƯƠNG

_______________________________________________________________________________________
 

NỘI QUY


TIỂU BAN PHẬT TỬ NGƯỜI HOA
THUỘC PHÂN BAN HƯỚNG DẪN CƯ SĨ PHẬT TỬ TRUNG ƯƠNG


LỜI NÓI ĐẦU


     Dân tộc Hoa du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ thứ 17, được sống rải rác ở các tỉnh thành khu vực phía Nam, có tính đoàn kết và yêu chuộng hòa bình,  giúp đỡ người hoạn nạn, không phân biệt màu da và tôn giáo. Lập trường của Tiểu ban là hướng dẫn Phật tử tu học đúng chánh pháp, hoạt động dưới sự lãnh đạo của Ban Hướng dẫn Phật tử và Phân ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử Trung ương.
Điều 1 – Danh xưng: Tiểu ban Phật tử người Hoa.
Điều 2 – Mục đích: Hướng dẫn các Phật tử người Hoa tham gia sinh hoạt tu học và làm Phật sự tại các: tự viện, đạo tràng, khóa tu, lớp giáo lý, giảng đường, theo chủ trương của Giáo hội.
Điều 3 – Tổ chức: Tiểu ban Phật tử người Hoa gồm có 15 thành viên : 1 Trưởng ban, 2 Phó ban, 1 thư ký, 1 thủ quỹ, 1 kiểm soát và 9 ủy viên phụ trách tu học, văn nghệ, hội họa, thư pháp, từ thiện xã hội và các công tác Phật sự.
Điều 4 – Trách nhiệm: Thực hiện chủ trương chỉ thị của Ban Hướng dẫn Phật tử và Phân ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử Trung ương. Kết hợp Ban Hoằng pháp các cấp phân công các thành viên giảng sư người Hoa đi giảng dạy cho các đạo tràng Phật tử người Hoa ở vùng sâu vùng xa khi có yêu cầu.
Điều 5 – Điều  hành: Hướng dẫn nam nữ cư sĩ người Hoa tham gia sinh hoạt tu học giao lưu văn nghệ với nhau ở các: tự viện, đạo tràng, khóa tu, lớp giáo lý, giảng đường và các ban ngành đoàn thể xã hội.
Điều 6 – Hội họp và báo cáo: 3 tháng họp 1 lần và báo cáo gởi về Phân Ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử Trung ương. Khi cần thiết sẽ có buổi họp bất thường để giải quyết công tác Phật sự.
Điều 7 – Tài chánh của đạo tràng gồm có: Tịnh tài do Phật tử, các nhà hảo tâm đóng góp và do sự tự tạo hợp pháp.
Điều 8 – Hiệu Lực: Nội quy này gồm Lời nói đầu và 08 điều, có hiệu lực khi được Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương thông qua và ra quyết định ban hành.


                             TIỂU BAN PHẬT TỬ NGƯỜI HOA
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này