Nội Quy Tiểu Ban Liên Lạc Phật Tử Hải Ngoại - Phật Giáo Việt Nam
17:05 ICT Thứ ba, 07/07/2020

Nội Quy Tiểu Ban Liên Lạc Phật Tử Hải Ngoại

Thứ bảy - 17/03/2012 12:43
Nội Quy Tiểu Ban Liên Lạc Phật Tử Hải Ngoại

Nội Quy Tiểu Ban Liên Lạc Phật Tử Hải Ngoại

(HDPT) - Từ buổi bình minh lịch sử của dân tộc Việt Nam, Phật giáo đã du nhập và từng bước hình thành, phát triển trên khắp mọi miền đất nước. Với ý thức cầu tiến không ngừng vươn cao, vươn xa của con Hồng cháu Lạc. Người Việt Nam đi đến nơi đâu cũng đều lưu giữ nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.
 

 

 

 

 

 

 

 

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
BAN HƯỚNG DẪN PHẬT TỬ TRUNG ƯƠNG

_______________________________________________________________________________________
 

NỘI QUY

TIỂU BAN LIÊN LẠC PHẬT TỬ HẢI NGOẠI

THUỘC PHÂN BAN HƯỚNG DẪN CƯ SĨ PHẬT TỬ TRUNG ƯƠNG

 

LỜI NÓI ĐẦU

 

      Từ buổi bình minh lịch sử của dân tộc Việt Nam, Phật giáo đã du nhập và từng bước hình thành, phát triển trên khắp mọi miền đất nước. Với ý thức cầu tiến không ngừng vươn cao, vươn xa của con  Hồng cháu Lạc. Người Việt Nam đi đến nơi đâu cũng đều lưu giữ nét văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. Bản sắc đó được thể hiện một cách rỏ nét trong sinh hoạt của cộng đồng người Việt. Phật giáo Việt Nam đã gắn liền  với dân tộc trong đời sống, trong  mọi sinh hoạt, thể hiện trong tinh thần vô ngã-vị tha.
      Nội quy của Ban Hướng dẫn Phật tử và Phân Ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử Trung ương, đã quy định trong 7 Tiểu ban  chuyên trách  có Tiểu ban Liên lạc Phật tử Hải ngoại, với mục đích tạo nhịp cầu liên thông giữa Phật tử Việt Nam với Phật tử Hải ngoại không phân biệt màu da hay sắc tộc.

ĐIỀU 1: TỔ CHỨC.
 1.A CẤP TRUNG ƯƠNG.

Căn cứ Điều 3, Mục A.a Nội quy Ban Hướng dẫn Phật tử và Điều 3, Mục A.a Nội quy của Phân Ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử Trung ương, do yêu cầu thực tế hiện nay của Giáo hội, nên thành lập: Tiểu ban Liên lạc Phật tử Hải ngoại. Tiểu ban nầy có Nội quy sinh hoạt phù hợp với Hiến chương của Giáo Hội, phù hợp với Nội quy của Ban Hướng dẫn Phật tử và Phân Ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử Trung ương.
Thành phần nhân sự gồm có các chức danh như sau:
- Trưởng Tiểu ban.
- Phó Tiểu ban thường Trực.
- Các phó Tiểu ban đặc trách.
- Thư ký.
- Các Ủy viên.


1.B CẤP TỈNH, THÀNH HỘI.

Tùy theo nhu cầu thực tế của Tiểu ban, có thể tại mỗi Tỉnh, Thành Hội cử một vị Ủy viên đặc trách hoặc thành lập một  Tiểu ban không quá 05 thành viên, do Ban Hướng Dẩn Phật tử Tỉnh, Thành Hội quyết định bổ nhiệm. Thành phần gồm:
- Trưởng Tiểu ban.
- Các Phó Tiểu ban.
- Thư ký.

ĐIỀU 2: NHIỆM VỤ;

Các cấp có chung nhiệm vụ nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa, phong tục tập quán, sinh hoạt đặc thù tại mỗi quốc gia sở tại, để tìm tiếng nói chung tạo thêm sự đoàn kết, hòa hợp cùng thống nhất trong mọi sinh hoạt của Giáo Hội cũng như của Tiểu ban.

 2.A CẤP TRUNG ƯƠNG.

Tiểu ban Liên lạc Phật tử Hải ngoại hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được quy định trong Nội quy nầy và Nội quy của Ban Hướng dẫn Phật tử và Phân Ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử Trung ương quy định.

 2.B CẤP TỈNH, THÀNH HỘI.

Tiểu ban Liên lạc Phật tử Hải ngoại hoạt động theo chức năng, nhiêm vụ được quy định trong Nội quy nầy. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Hướng dẫn Phật tử và Phân Ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử Tỉnh, Thành hội.

ĐIỀU 3: NHIỆM KỲ.

 3.A Nhiệm kỳ của Tiểu ban Liên lạc Phật tử Hải ngoại Trung ương là nhiệm kỳ của Phân Ban Hướng dẫn Cư sĩ Trung ương.
   3.B Nhiệm kỳ của Tiểu ban Liên lạc Phật tử Hải ngoại Tỉnh, Thành Hội là nhiệm kỳ của Phân Ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử Tỉnh, Thành Hội

ĐIỀU 4: ĐIỀU HÀNH.
 4.A CẤP TRUNG ƯƠNG.

- Hoạch định, soạn thảo chương trình hoạt động Phật sự trình Ban Hướng dẫn Cư sĩ Phật tử Trung ương, xét duyệt và chấp thuận.
- Có phương hướng sinh hoạt hằng năm. Tổ chức các cuộc họp, hội thảo để rút ra kinh nghiệm và đề ra phương hướng mới phù hợp với không gian và thời gian.

ĐIỀU 5: MỤC ĐÍCH.

- Giữ gìn bản sắc dân tộc. Phổ biến cho tất cả Phật tử ở trong nước cũng như ở nước ngoài hiểu rỏ sinh hoạt của GHPGVN, và chủ trương đường lối của Nhà nước Việt Nam đối với sinh hoạt Phật Giáo ở trong nước và nước ngoài.
- Gắn kết sinh hoạt của Phật tử ở trong nước cũng như ở nước ngoài, góp phần xây dựng nếp sống an lạc theo giáo lý của Đạo Phật trên tinh thần vô ngã vị tha, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
- Động viên Phật tử ở trong nước cũng như ở hải ngoại, đem từ bi và trí tuệ của mình phục vụ cho GHPGVN và phục vụ đất nước ngày càng phồn vinh.

ĐIỀU 6: SỬA ĐỔI.

Mọi sửa đổi, bổ sung Nội quy nầy phải được 2/3 thành viên Tiểu ban Liên lạc Phật tử Hải ngoại Trung ương đồng ý, và được Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương phê duyệt.

ĐIỀU 7: HIỆU LỰC.

Nội quy nầy gồm Lời nói đầu và 07 Điều, có hiệu lực từ khi được Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương thông qua và ra quyết định ban hành.TIỂU BAN LIÊN LẠC PHẬT TỬ HẢI NGOẠI

 

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này