07:13 ICT Thứ ba, 26/03/2019
Hành hương Phật tích : Lâm-tì-ni - chấm son trên trái đất

Hành hương Phật tích : Lâm-tì-ni - chấm son trên trái đất

Diễn tiến cuộc đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni khi trụ thế trên hành tinh này là một bài pháp thực tiễn vô giá. Chiêm bái các thánh tích lưu dấu lịch sử về bậc giác ngộ, chúng ta sẽ phần nào khêu sáng được ngọn đuốc chánh kiến tự thân.

Hành Hương Phật Giáo Nhìn Từ Góc Độ Lịch Sử Phật Giáo

Hành Hương Phật Giáo Nhìn Từ Góc Độ Lịch Sử Phật Giáo

Trong lịch sử Phật giáo, Pháp Hiển, Huyền Trang, Nghĩa Tịnh là những nhà hành hương tiêu biểu. Pháp Hiển (đi năm 399 - về năm 414) và Trần Huyền Trang (đi 629-về 646) đến đất Phật bằng đường bộ cực kỳ gian nan.

Du lịch hành hương

Du lịch hành hương

Người Đức cũng có một câu tục ngữ, đại ý, du lịch chính là đào tạo. Du lịch là một dạng làm tâm phong phú và trưởng thành bằng cách trải nghiệm sự khác biệt. Tôn trọng sự khác biệt giữa con người là một trong những nét tiêu biểu của trình độ văn hóa và nhân văn.

Rực rỡ sắc vàng osaka

Rực rỡ sắc vàng osaka

Những ngày này, dọc các con đường thành phố, hoa osaka bắt đầu nở rộ, toát lên một vẻ vàng rực đón chào mùa hạ đang đến gần.

Đường xa Tây Tạng

Đường xa Tây Tạng

Biết tôi đăng ký đi Tây Tạng, cô bạn réo lên: "Nóc nhà thế giới đấy! Lên đấy độ cao trung bình hơn 3.000 mét so với mặt nước biển. Nghe nói nhiều người không quen, hay bị "sốc" độ cao lắm! Mày gầy gầy, yếu yếu, sợ không "qua" nổi, phải rèn luyện thể lực trước đi!".

Nên thơ núi Cấm

Nên thơ núi Cấm

Núi Cấm còn có tên là Thiên Cấm Sơn, được người đời ví là Thiên Cẩm Sơn (núi đẹp như gấm lụa), một ngọn núi cao và hùng vĩ nhất của vùng Thất Sơn, nằm trong khu tam giác Tịnh Biên-Nhà Bàng-Tri Tôn, thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang. Nơi đây phong cảnh hữu tình như một bức tranh sơn thủy làm xao xuyến tâm hồn du khách trong nước và quốc tế mỗi dịp ghé thăm.

Sự sống là thiêng liêng

Sự sống là thiêng liêng

Nepal chỉ là một nước nhỏ nằm giữa hai cường quốc khổng lồ và đông dân nhất thế giới, đó là Ấn Độ và Trung Quốc. Với một dân số khoảng 30 triệu người, Nepal đóng một vai trò rất phụ thuộc trong lịch sử phát triển của hai nền văn hóa tại hai nước lớn đó, vốn là hai nền văn hóa lâu đời nhất của loài người.

8 pho tượng Di Lặc vĩ đại

8 pho tượng Di Lặc vĩ đại

Tượng Đức Phật Di Lặc với nụ cười đại hoan hỷ được xem là biểu tượng của niềm an vui và hạnh phúc. Theo quan niệm dân gian thì Phật Di Lặc còn là biểu tượng của sự may mắn.

Cây cối phong thủy

Cây cối phong thủy

Không chỉ trang trí và che mát không gian vườn nhà, cây xanh còn đem lại sức khỏe, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.Cây xanh luôn mang đến cảm giác thư thái và dễ chịu. Chẳng những tạo không gian mát mẻ, trong lành, cây cối còn góp phần làm đẹp khoảng sân, vườn.

Hội sinh vật cảnh tạo môi trường văn hóa tốt đẹp

Hội sinh vật cảnh tạo môi trường văn hóa tốt đẹp

Tại cuộc gặp mặt các vị lãnh đạo hội sinh Vật cảnh Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ghi nhận những kết quả mà Hội Sinh vật cảnh Việt Nam đã làm được trong những năm qua

Hoa Mẫu Đơn

Hoa Mẫu Đơn

Theo phong thủy, mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng ,hạnh phúc trong tình yêu và sắc đẹp.

Đại hội chim họa mi Hà Nội nhiệm kỳ 2012-2014

Đại hội chim họa mi Hà Nội nhiệm kỳ 2012-2014

Sáng ngày 25 tháng 12 năm 2011, Đại hội chim Họa mi Tp Hà Nội đã được long trọng tổ chức tại hội trường Bách Thảo Hà Nội nhiệm kỳ 2012-2014

Giao tiếp với người độc đoán ở nơi làm việc

Giao tiếp với người độc đoán ở nơi làm việc

Trong công việc, người ta dễ nổi nóng một cách bất thường. Vì nhiều lý do, chúng ta có thể cảm thấy bị xúc phạm hay bị chọc giận bởi các bạn đồng nghiệp: chẳng hạn khi họ công khai nhận lãnh lời khen về một công việc do người khác làm; hay một khách hàng khó tính không bao giờ hài lòng; một nhà cung cấp luôn có đầy đủ các lý do chính đáng để không giao hàng đúng hẹn; hoặc tồi tệ nhất là một ông chủ độc đoán và không biết lỗi.

Lời nói trong sự giao tiếp theo Phật giáo

Lời nói trong sự giao tiếp theo Phật giáo

Trong đời sống hàng ngày, lời nói trong sự giao tiếp rất quan trọng. Tuy nhiên, lời nói của con người có ảnh hưởng tốt lẫn xấu, vì có lời nói giúp cho mọi người hiểu nhau, hòa hợp được với nhau, vui vẻ với nhau; nhưng cũng có lời nói làm mất đoàn kết, gây chia rẽ và thù ghét nhau, cho đến sát hại nhau.

Làm chủ lời nói

Làm chủ lời nói

Lời nói là phương tiện giao tiếp trong công việc, tình yêu và cuộc sống. Chúng ta sử dụng lời nói thường xuyên, nhưng không phải ai cũng làm chủ được lời nói. Lời nói có thể mang lại niềm vui cho người khác, và lời nói có thể dẫn đến sự xung đột cá nhân.

Thiên đàng và địa ngục

Thiên đàng và địa ngục

Chuyện kể rằng có một người được dẫn đi tham quan cả 2 nơi: địa ngục và thiên đàng. Nơi đầu tiên anh ta được dẫn đến là địa ngục.

Hòa giải trước, đối đầu sau

Hòa giải trước, đối đầu sau

Khéo léo giải quyết các xung đột trong công việc và những vấn đề kinh doanh khó khăn, thật là đầy thử thách. Có thể chúng ta phải cần cứng rắn phản ứng lại với một đồng nghiệp hay sách tấn một thuộc cấp đang thất vọng, lạc lầm.

Nguyện cho người khác được hạnh phúc

Nguyện cho người khác được hạnh phúc

Một đời sống bình thường của chúng ta càng có nhiều “nguyện cho” thì càng được thăng hoa thành hạnh phúc. Đời sống của chúng ta càng thấm đẫm những nguyện cho thì đời sống ấy càng thấm đẫm hạnh phúc. Cuộc đời của chúng ta càng ngày càng giàu có những nguyện cho này; càng ngày càng giàu có hạnh phúc.

Khen chê và việc nên làm trước khi “xử lý” ai đó

Khen chê và việc nên làm trước khi “xử lý” ai đó

Khi gặp chuyện không ưa, thường ta khó chịu và có thể nổi nóng. Khi thấy người khác làm sai, ngay lập tức ta muốn “xử lý” họ. Chúng ta thường nghĩ đến các khía cạnh tiêu cực của 1 vấn đề, dễ nhìn thấy điểm xấu của người thân hay bạn bè. Tuy nhiên có một câu chuyển đã làm tôi thức tỉnh và “ngộ” ra rất nhiều điều.

Hạnh phúc gia đình có quá khó và quá xa vời!

Hạnh phúc gia đình có quá khó và quá xa vời!

Nhiều người nghĩ rằng có tiền là có hạnh phúc. Có bạn cho rằng có địa vị là hạnh phúc tự đến. Cũng có bạn nghĩ rằng bằng cấp mang lại cho ta hạnh phúc. Nhưng hầu hết đã bị nhầm.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 80, 81, 82, 83  Trang sau 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU

Kính mừng Phật đản sinh

DANH NGÔN

"Hãy ghi nhớ ba chữ “trọng”: tôn trọng mình; tôn trọng người khác; giữ lấy tôn trọng, phải có trách nhiệm đối với hành vi của mình."

THĂM DÒ Ý KIẾN

Quý vị biết đến website qua nguồn :

Nhà chùa và Quý Thầy

Người thân,bạn bè

Các phương tiện truyền thông

Các nguồn khác

VĂN BẢN MỚI NHẤT

BẢN ĐỒ


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này