Tp.HCM: Tu Viện Tường Vân tổ chức Lễ Hằng Thuận - Phật Giáo Việt Nam
09:13 ICT Thứ tư, 19/02/2020

Tp.HCM: Tu Viện Tường Vân tổ chức Lễ Hằng Thuận

Thứ tư - 25/09/2013 15:17
Tp.HCM: Tu Viện Tường Vân tổ chức Lễ Hằng Thuận

Tp.HCM: Tu Viện Tường Vân tổ chức Lễ Hằng Thuận

(HDPT) - Lễ Hằng Thuận là buổi lễ được tiến hành dưới sự chứng minh của các Chư Tôn Đức Tăng - Ni, chúc phúc cho hai vợ chồng trẻ an vui, hạnh phúc trọn đời.
 
 

Ngày nay, nhiều ngôi chùa, tự viện, tịnh xá thường tổ chức lễ cưới cho các đôi vợ chồng. Tại TP.HCM, Tu viện Tường Vân - chốn thiền môn được nhiều bạn trẻ chọn là nơi làm Lễ Hằng thuận, cầu mong một đời sống hôn nhân hạnh phúc, trọn vẹn.

 

 

 

Sáng ngày 25.09.2013 (nhằm 21.08, Quý Tỵ), Tu viện Tường Vân đã tổ chức Lễ Hằng Thuận cho đôi Tân lang – Tân nương:

 

    Tân lang: Nguyễn Văn Sáng                 Pháp danh: Minh Quang

    Tân nương: Nguyễn Phương Giao        Pháp danh: Diệu Hoà

 

 

Lễ Hằng Thuận là buổi lễ được tiến hành dưới sự chứng minh của các Chư Tôn Đức Tăng - Ni, chúc phúc cho hai vợ chồng trẻ an vui, hạnh phúc trọn đời. Lễ Hằng Thuận nói dễ hiểu là Lễ cưới theo nghi thức Phật giáo. Nếu đôi tân lang tân nương chưa Quy y thì gọi là Lễ Hằng Thuận Quy y.

 

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: ĐĐ. Thích Phước Tiến - trụ trì Tu viện Tường Vân cùng chư Tôn đức Tăng và đại diện hai bên nội ngoại cũng như bạn bè thân thuộc đã đến tham dự chúc mừng.

 

 

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật và tụng kinh, Đại Đức Thích Phước Tiến -  trụ trì Tu viện Tường Vân đã giảng về ý nghĩa kinh Bảy Loại Vợ. Theo đó, trong đời sống vợ chồng, có 7 loại vợ: sát nhân, kẻ trộm, chủ nhân, mẹ, bạn, em gái, người hầu. Nhưng ở đây, Đức Phật nói Kinh Bảy Loại Vợ không có nghĩa là chỉ để nói về vợ mà chúng ta còn phải hiểu có 7 loại chồng tương tự như trên.

 

 

Sau bài pháp thoại, Đại Đức mong đôi vợ chồng trẻ hãy yêu thương, gắn kết, tôn trọng, quan tâm và lo lắng cho nhau, luôn biết làm mới mình trong mắt người bạn đời. Cả hai cũng phải cố gắng sống hiếu thuận với cha mẹ, ông bà nội ngoại hai bên.

 

Trong Lễ Hằng thuận, nghi thức vô cùng quan trọng nữa là trao nhẫn cưới. Chiếc nhẫn không chỉ để mọi người biết họ đã có vợ hoặc chồng mà còn là vật minh chứng cho lời thề non hẹn biển hôm nay. Để mai sau, trong cuộc sống hôn nhân có những khi trái ý, chiếc nhẫn sẽ nhắc nhở mỗi người biết nhẫn nhịn và cũng ngồi lại để tìm tiếng nói chung.

 

 

Sau lễ trao nhẫn cưới, tân lang tân nương dâng lời hôn nguyện và đại diện hai bên gia đình sẽ có đôi lời dặn dò các con trong cuộc sống gia đình về sau.

 

 

Thông qua buỗi lễ, người Phật tử tại gia và nhất là các cặp vợ chồng trẻ sẽ thấu rõ thêm về trách nhiệm và nghĩa vụ đối với người bạn đời của mình, bổ sung thêm hành trang cho cuộc sống sau hôn nhân thêm vững bền và yên ấm.

 

Sau đây là những hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được:

 

 

Niêm hương bạch Phật

 

 

 

Tân Lang - Tân Nương

 

 

 

Trì tụng Chú Đại Bi & Kinh Bảy Loại Vợ

 

Đại Đức Thích Phước Tiến chia sẻ về ý nghĩa Lễ Hằng Thuận & ý nghĩa nhẫn cưới

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tân Lang - Tân Nương trao nhau nhẫn cưới

 

 

Tân Lang - Tân Nương dâng lời hôn nguyện

 

 

Hồi hướng

 

Chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

 

 
 

Tin ảnh: P2C Group (PPUD)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này