TP.HCM: Khóa tu mùa hè “Hạ về nương bóng Phật Đà” tại chùa Thiền Tôn 2 - Phật Giáo Việt Nam
08:44 ICT Thứ bảy, 04/07/2020

TP.HCM: Khóa tu mùa hè “Hạ về nương bóng Phật Đà” tại chùa Thiền Tôn 2

Chủ nhật - 14/07/2019 15:02
TP.HCM: Khóa tu mùa hè “Hạ về nương bóng Phật Đà” tại chùa Thiền Tôn 2

TP.HCM: Khóa tu mùa hè “Hạ về nương bóng Phật Đà” tại chùa Thiền Tôn 2

(HDPT) - Sáng ngày 11/07/2019, tại chùa Thiền Tôn 2 tọa lạc ở 364 đường số 30, khu phố 2, phường Cát Lái, quận 2, TP.Hồ Chí Minh đã chào đón khoảng 200 bạn tu sinh về nơi đây tham dự Khóa tu mùa hè lần thứ nhất với chủ đề: “Hạ về nương bóng Phật Đà”.
 

Sáng ngày 11/07/2019, tại chùa Thiền Tôn 2 tọa lạc ở 364 đường số 30, khu phố 2, phường Cát Lái, quận 2, TP.Hồ Chí Minh đã chào đón khoảng 200 bạn tu sinh về nơi đây tham dự Khóa tu mùa hè lần thứ nhất với chủ đề: “Hạ về nương bóng Phật Đà”.

Đại đức Thích An Nguyện – Trụ trì chùa Thiền Tôn 2, Trưởng ban Tổ chức cho biết, khóa tu lần này với mục đích tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn tu sinh có một mùa hè bổ ích, thông qua đó, giáo dục và rèn luyện nhân cách sống và sự tận tâm cống hiến cho gia đình, cộng đồng, xã hội qua những bài pháp thoại ngắn, những hoạt động mang tính ý nghĩa nhân văn. Với ước mong to lớn là đưa Đạo vào Đời đến với các bạn trẻ tuổi. Khóa tu lần này cũng hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị cho các bạn và những bài học làm hành trang để góp sức các bạn bước vào tương lai trên tinh thần từ bi, trí tuệ của đạo Phật.

Có tổng số gần 200 bạn khóa sinh tham dự khóa tu lần này và khoảng 25 bạn tình nguyện viên  đến từ bốn phương trời quy tụ về đây để cùng Đại đức Trụ trì và BTC chăm lo, hướng dẫn các em tu sinh.

Khóa tu được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 15/07/2019, với các hoạt động ý nghĩa như: tụng kinh, thiền hành, nghe pháp với ước mong gieo trồng hạt giống từ bi, ươm mầm tuệ giác cùng các hoạt động vui chơi khác nhằm giúp các bạn học hỏi về giáo lý, rèn luyện nhân cách sống và vui chơi hết mình trong kỳ nghỉ hè này.

Đây là lần đầu tiên chùa Thiền Tôn 2 tổ chức khóa tu mùa hè, mong là sau khóa tu sẽ giúp các bạn hiểu thêm về đạo pháp, sống tốt đời đẹp đạo, giúp ích cho cộng đồng, xã hội và tha nhân.

      

 

Giác Mỹ Kiều

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này