Đồng Tháp: Khóa tu Báo hiếu tại chùa Quê Hương - Phật Giáo Việt Nam
04:35 ICT Thứ năm, 23/01/2020

Đồng Tháp: Khóa tu Báo hiếu tại chùa Quê Hương

Chủ nhật - 25/08/2013 07:55
Đồng Tháp: Khóa tu Báo hiếu tại chùa Quê Hương

Đồng Tháp: Khóa tu Báo hiếu tại chùa Quê Hương

(HDPT) - Khóa tu đã thu hút nhiều đối tượng tham gia với rất nhiều độ tuổi khác nhau. Đây có thể nói là điều đặc biệt, bởi ai khi được sanh ra trong cuộc đời dù già hay trẻ cũng đều từ cha mẹ mang nặng đẻ đau mà có.
 
 
 Vì ý nghĩa này mà khóa tu không giới hạn độ tuổi.
 
Ngày 24 và 25/8/2013, nhân mùa Vu lan Báo hiếu trở về, ĐĐ. Thích Phước Huệ, Ủy viên ban Hướng dẫn Phật tử TW, Phó ban kiêm chánh Thư ký ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Văn hóa tỉnh Đồng Tháp đã long trọng tổ chức khóa tu dành cho mùa Báo hiếu tại chùa Quê Hương, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.
Khóa tu đã thu hút nhiều đối tượng tham gia với rất nhiều độ tuổi khác nhau. Đây có thể nói là điều đặc biệt, bởi ai khi được sanh ra trong cuộc đời dù già hay trẻ cũng đều từ cha mẹ mang nặng đẻ đau mà có. Vì ý nghĩa này mà khóa tu không giới hạn độ tuổi.
“Hiếu tâm tức thị Phật tâm
Hiếu hạnh vô phi Phật hạnh
Dục đắc đạo đồng chư Phật
Tiên tu hiếu dưỡng nhị thân”
Buổi sáng của khóa tu là thời kinh Vu lan do ĐĐ. Thích Nhuận Chương hướng dẫn. Sau đó là thời pháp thoại do ĐĐ. Thích Phước Huệ thuyết giảng. Pháp thoại là ý nghĩa xoay quanh chủ đề trong mùa Vu lan Báo hiếu, thầy đã nói đến ân đức sanh thành dưỡng dục của mẹ cha, những tấm lòng của con cái khi phụng dưỡng cha và mẹ.
Quý thầy cô trong hội Khai Tâm đã hướng dẫn ăn cơm quá đường cho quý Phật tử. Chương trình được tiếp tục là khóa lễ Quy Y Tam bảo vào lúc 13h00 chiều cùng ngày. ĐĐ. Thích Phước Huệ trực tiếp làm lễ và ban pháp danh mới cho quý Phật tử. Tiếp đến, ĐĐ. Thích Trúc Thái Luật hướng dẫn quý Phật tử thực hiện nghi thức sám hối sáu căn. Chương trình được tiếp tục là thời pháp đàm do quý thầy cô trong hội Khai Tâm thực hiện. Tối nay, chùa Quê Hương hứa hẹn sẽ mang đến cho quý Phật tử chương trình thắp đèn trời cầu nguyện và lễ cài hoa hồng. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật tin tức này đến quý vị.
Xin giới thiệu một số hình ảnh đã ghi nhận:
 
 
 


 

Nhuận Bình

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này