Đà Nẵng: 4300 khóa sinh tham dự khóa tu về Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình - Phật Giáo Việt Nam
04:57 ICT Chủ nhật, 31/05/2020

Đà Nẵng: 4300 khóa sinh tham dự khóa tu về Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình

Thứ ba - 03/11/2015 16:02
Đà Nẵng: 4300 khóa sinh tham dự khóa tu về Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình

Đà Nẵng: 4300 khóa sinh tham dự khóa tu về Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình

(HDPT) - Được sự đồng thuận của Thường trực BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng và sự cho phép của các cấp lãnh đạo chính quyền, hôm nay, ngày 01/11/2015 (20/09/Ất Mùi), tại cung thể thao Tiên Sơn (1A Phan Đăng Lưu, Tp Đà Nẵng), chùa Bát Nhã tổ chức một ngày sinh hoạt tu học về Tình yêu, Hôn nhân và gia đình với chủ đề "Hãy biết yêu chính mình để yêu người trọn vẹn" với sự tham gia của 4300 khóa sinh từ 18 đến 50 tuổi.
 
Quang lâm chứng minh buổi lễ khai mạc khóa sinh hoạt có HT. Thích Như Thọ - UV HĐCM GHPGVN, CM BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Chí Mãn - UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Từ Tánh - UV HĐTS GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Huệ Thường - Phó BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng; HT. Thích Trí Viên - UVTT BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trưởng BTS GHPGVN quận Sơn Trà cùng Chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng.
Tham dự buổi khai mạc còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Đăng Hải - Phó ban thường trực UBMTTQVN Tp Đà Nẵng; ông Ngô Khôi - Phó giám đốc Sở nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Tp Đà Nẵng; ông Vương Văn Quý - Phó phòng An ninh xã hội Công an Tp Đà Nẵng cùng quý vị lãnh đạo các cơ quan ban ngành.
Trong lời phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Chúc Tín - Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Bát Nhã, Trưởng BTC khóa sinh hoạt đã nói: "Tình yêu là một điều kiện không thể thiếu trong đời sống, ở mọi lúc khắp mọi nơi. Nếu thực phẩm là nguồn nuôi dưỡng cơ thể thì tình yêu là chất dinh dưỡng của tâm hồn. Không có tình yêu, cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa...
Mơ ước căn bản nhất của đời người là được sinh ra và lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, được cắp sách đến trường để học những điều hay lẽ phải; đến khi trưởng thành, lại gặp đượcngười bạn đời trăm năm tri kỷ, để cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình, góp phần ổn định xã hội. Đây là ước mơ chung của con người về "Tình yêu, hôn nhân và gia đình", và cũng là vấn đề then chốt trong việc kiến tạo một xã hội cân bằng và bên vững.
Ông Nguyễn Đăng Hải đã đại diện lãnh đạo chính quyền gửi lời chúc mừng đến ĐĐ. Thích Chúc Tín cùng Chư Tăng và ban hộ tự chùa Bát Nhã đã có nhiều cố gắng để lần thứ 3 tổ chức một hoạt động với quy mô lớn, mang ý nghĩa đối với Đạo với Đời như khóa học hôm nay. Đồng thời ông chúc các bạn khóa sinh thu hoạch được nhiều kết quả bổ ích trong ngày sinh hoạt tu học đặc biệt này để làm tiền đề, làm cơ sở giúp mỗi bạn tỏa sáng những phẩm chất tốt đẹp nhất của bản thân mình.
Thay mặt Chư Tôn đức chứng minh, HT. Thích Chí Mãn đã ban đạo từ sách tấn ĐĐ. Thích Chúc Tín, Ban tổ chức và các khóa sinh tham dự khóa tu. Đây là một khóa sinh hoạt có quy mô lớn và rất bổ ích đối với tát cả mọi người. Hòa thượng mong muốn với thời gian một ngày ngắn ngủi nhưng sẽ đem lại nhiều điều bổ ích cho mọi người để có nhận thức tốt hơn về tình yêu, định hướng tốt hơn trong việc chọn bạn đời để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp, vững bước trên bước đường tu học và giải thoát.
Chiều và tối hôm nay, khóa sinh hoạt sẽ tiếp tục được các diễn giả chia sẻ và tham gia giao lưu với các ca sĩ Cẩm Vân, Thành Lộc và thưởng thức chương trình văn nghệ với sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Tố Ny - Á quân Giọng hát Việt 2015, Hồng Minh - Quán quân Giọng hát Việt nhí 2015.
Những hình ảnh ghi nhận:

 

Nhóm CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này