Chùa Bằng: Khóa tu sinh viên - Buổi sáng an lạc với "Nụ cười cho đời" - Phật Giáo Việt Nam
08:20 ICT Thứ bảy, 04/07/2020

Chùa Bằng: Khóa tu sinh viên - Buổi sáng an lạc với "Nụ cười cho đời"

Thứ hai - 30/09/2013 20:23
Chùa Bằng: Khóa tu sinh viên - Buổi sáng an lạc với "Nụ cười cho đời"

Chùa Bằng: Khóa tu sinh viên - Buổi sáng an lạc với "Nụ cười cho đời"

(HDPT) - Đúng 8h30, nhận lời mời của Ban tổ chức, đại đức Thích Thanh Tâm - giáo thọ sư CLB Thanh Thiếu niên Phật tử chùa Bằng - đã quang lâm thuyết giảng với chủ đề “Nụ cười cho đời”...
 
 
Trong khuôn khổ ngày tu thứ hai, 29/9/2013 của khóa tu sinh viên với chủ đề “Con đường hạnh phúc”, 5h30’ sáng dưới sự chủ lễ của Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng bản tự, toàn thể khóa sinh đã tụng kinh Dược sư và cùng thiền hành quanh vườn tượng Bồ tát Quán Thế Âm.
 
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 
Đúng 8h30, nhận lời mời của Ban tổ chức, đại đức Thích Thanh Tâm - giáo thọ sư CLB Thanh Thiếu niên Phật tử chùa Bằng - đã quang lâm thuyết giảng với chủ đề “Nụ cười cho đời”.
Đại đức chia sẻ, có bốn nụ cười trong Phật giáo. Nụ cười thứ nhất là khi gặp khổ đau. Nụ cười thứ hai là lúc nhận ra nguyên nhân dẫn đến khổ đau. Nụ cười thứ ba là nụ cười khi đạt được chân hạnh phúc, và nụ cười cuối cùng là khi thấy được con đường dẫn đến hạnh phúc thật sự.
Với phong cách giản dị, gần gũi giới trẻ và nắm bắt được tâm lý đại chúng, Đại đức đã mang lại nhiều nụ cười thật sự cho toàn thể khóa sinh. Đúng là nụ cười có công năng mang lại cho cuộc đời niềm an vui, làm vơi đi những phiền muộn trong cuộc sống thường nhật, giúp sinh viên tìm lại mình trong khoảnh khắc yêu thương.
Ta đến bên đời,
ánh mắt em khắc khoải,
Nụ cười nào, dám cười cả chiêm bao!
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 
Sau đó, đáp ứng sự mong mỏi của các bạn sinh viên trẻ mong muốn được quy y Tam Bảo làm đệ tử Đức Thế Tôn, nương theo Giáo pháp của Ngài sống cuộc sống thiện lành, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm đã quang lâm làm lễ thụ phép Tam Quy Ngũ Giới cho các bạn sinh viên.
 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 
(Chùa Bằng)
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này