15:49 ICT Chủ nhật, 19/05/2019
Lời nói thật của chủ "nữ hoàng" bắt ma

Lời nói thật của chủ "nữ hoàng" bắt ma

"Cô” Đích từng là “ngòi nổ” cho vụ xung đột làng xóm mà nhiều người chứng kiến đã lấy đó làm bài học để… chừa mặt “cô”.

Sinh viên dựng lại cây đổ trong sân chùa sau bão

Sinh viên dựng lại cây đổ trong sân chùa sau bão

Chùa Diệu Pháp là nơi nhận cưu mang và nuôi dưỡng các cụ già , các em bé khuyết tật, bệnh không nơi nương tựa; các em bé bị bỏ rơi; các em bé có hoàn cảnh khó khăn do cha mẹ mất sớm hay gia đình không đủ điều kiện nuôi dưỡng.

Kính bạch Đức Thế Tôn, con hạnh phúc

Kính bạch Đức Thế Tôn, con hạnh phúc

Năm nào cũng thế, tôi cũng đều gọi điện thoại về để nhắc mẹ, trang trí Vườn Lâm Tỳ Ni trước nhà và nhờ mẹ vận động mọi người trong xóm để cùng hưởng ứng chào đón ngày Phật Đản sanh.

Lời cám ơn mùa Phật đản

Lời cám ơn mùa Phật đản

Những lời cảm ơn đó chỉ nằm trong phạm vi nhỏ hẹp của mối giao hão đạo tình và anh em tiếp nhận, chia sẻ với nhau hết sức nồng ấm.

An toàn giao thông nhìn từ góc độ của đạo Phật

An toàn giao thông nhìn từ góc độ của đạo Phật

Chúng ta càng đào tạo lái xe nghiêm túc, chặt chẽ, kỹ lưỡng bao nhiêu thì chất lượng cũng như đạo đức của lái xe càng nâng cao và tốt bấy nhiêu.

Tôi đã sống như loài cỏ dại

Tôi đã sống như loài cỏ dại

Tôi sống với bao nhiêu nỗi khốn khó, vì thế so với nhiều bạn bè cùng trang lứa, tôi nhận thấy mình già dặn hơn họ về cách nhìn cuộc đời. Tôi bi quan hơn nhưng cũng có sự lạc quan đáng ngạc nhiên không ai theo kịp.

Chuyện lạ ở “xóm thánh nhân”

Chuyện lạ ở “xóm thánh nhân”

Chỉ trong một xóm nhỏ, có hàng chục “thánh nhân” chữa bệnh bằng đủ các kiểu, từ lấy nước lã làm nước thánh, đến rễ cây tạp nham làm thuốc thần…

Giao thông Yangon - Hà Nội hai thái cực & Phật giáo

Giao thông Yangon - Hà Nội hai thái cực & Phật giáo

Có rất nhiều bài học cho Hà Nội và các đô thị ở Việt Nam, nhưng có dám học không, ai học, ai làm là điều cực đơn giản nhưng cũng vô cùng khó…

Bán thịt heo trước cổng chùa

Bán thịt heo trước cổng chùa

Gần đến giờ cung thỉnh HT.Thích Thiện Duyên, UV HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng ban Trị sự THPG Quảng Nam vào chùa cùng các vị quan khách khác, bàn thịt vẫn chưa được dọn.

Quan Âm Thị Kính: Nguồn gốc vở chèo và hình tượng đứa bé theo hầu

Quan Âm Thị Kính: Nguồn gốc vở chèo và hình tượng đứa bé theo hầu

Xin ông cho biết có phải vở chèo “Quan Âm Thị Kính” là lấy tích truyện của Triều Tiên không? Và ở các chùa, bên cạnh tượng Phật Bà có chú bé đứng hầu, đó là Phật Quan Âm Thị Kính và chú bé ấy là con của Thị Mầu? Xin cảm ơn ông. (Nguyễn Hà Diệu Linh, Hải Phòng)

Định nghĩa con người

Định nghĩa con người

Con người là tên gọi đích thực của nỗi đau khổ triền miên bất tận trên cõi đời này. Hay nói khác hơn, con người đã mang lấy một thuộc từ là “đau khổ” khi khởi đầu thân phận mình. Thế thì có ai là người đã hạnh phúc thật sự để được sống ở đời?

Đốt tiền khoe mẽ điều gì?

Đốt tiền khoe mẽ điều gì?

Một "đốm lửa nhỏ" có thể đốt cháy cả "cánh đồng lớn". Xã hội mai sau sẽ như thế nào nếu một số thanh niên đã bị suy thoái đạo đức, lối sống sẽ làm chủ nhân xã hội?

Hóa giải cuộc sống

Hóa giải cuộc sống

Hằng ngày trong cuộc sống tự nhiên có người khác đến hãm hại, mắng nhiếc, chửi bới, xỉ nhục…muốn phá hoại thanh danh của ta ,vì họ mưu cầu danh lợi thấp hèn, ta hãy bình tâm quán chiếu lại những lời đức Phật dạy để đối trị lại chuyện thị phi bằng nhiều cách

Nhân tiết thanh minh, bàn đôi điều về chữ Hiếu

Nhân tiết thanh minh, bàn đôi điều về chữ Hiếu

Tảo mộ trong tiết Thanh Minh là một công việc thể hiện lòng hiếu. Một năm, dân tộc ta có ít nhất ba lần tổ chức đại lễ HIẾU THẢO: Lễ hội “VU LAN” (rằm tháng bẩy), GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG (mùng mười tháng ba) và THANH MINH.

Mục đích của cuộc đời

Mục đích của cuộc đời

Có một chàng thanh niên mang trong lòng rất nhiều dự định, đặt cho mình rất nhiều mục tiêu mà theo anh là cần phải thực hiện. Anh lập quyết tâm thật cao để thực hiện những mục tiêu đó. Tuy nhiên, dù cố gắng rất nhiều nhưng anh chẳng hoàn thành được mấy việc. Dần dần, anh cảm thấy mệt mỏi và uể oải.

Xin Lỗi, Tha Thứ và Cám Ơn

Xin Lỗi, Tha Thứ và Cám Ơn

Mạnh Dạn Học Xin Lỗi, Tha Thứ và Cám Ơn Giúp Bạn Thành Công và Hạnh Phúc.9. Xin lỗi vì tôi đã làm cho nhiều người thất vọng, hụt hẫng, mệt mỏi...10. Xin lỗi vì tôi đã quá khác, quá thay đổi, vì đã không thể làm khác được... Xin lỗi tất cả mọi người!

Kỷ lục gia giữ hồn sen giấy

Kỷ lục gia giữ hồn sen giấy

Đau đáu về nghề làm sen giấy, họa sĩ Thân Văn Huy ở Huế đã quyết tâm theo đuổi và bằng sự tài hoa của mình ông đã phục dựng thành công những cánh sen hồng để quanh năm có hoa trang trí trong nhà.

Hai kẻ “giả nhà sư” hành động phản cảm là ca sĩ

Hai kẻ “giả nhà sư” hành động phản cảm là ca sĩ

Nhiều người chứng kiến cực lực lên án hành vi của hai người này. Họ cho rằng đây là một sự báng bổ, phỉ báng tôn giáo khiến dư luận có cách nhìn nhận sai lầm về các vị tăng sư và cần nghiêm khắc xử lý. Không loại trừ khả năng cao đây là hai vị sư giả và chuyên đi lừa người.

Thẩm Thúy Hằng: viên ngọc toàn bích

Thẩm Thúy Hằng: viên ngọc toàn bích

Có lần, kỳ nữ Kim Cương thổ lộ: “Không hẹn mà gặp, tôi với Hằng có những công việc rất giống nhau: cùng nghiên cứu về Phật pháp, ngồi thiền và ăn chay trường, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội dưới màu áo Phật tử”

Chuyện đời qua phim

Chuyện đời qua phim - Làm chủ lời nói

Lời nói là phương tiện giao tiếp trong công việc, tình yêu và cuộc sống. Chúng ta sử dụng lời nói thường xuyên, nhưng không phải ai cũng làm chủ được lời nói. Lời nói có thể mang lại niềm vui cho người khác, và lời nói có thể dẫn đến sự xung đột cá nhân....chị Xuân Loan đến từ Ban Hướng dẫn Phật Tử TW và Tiến sĩ Tâm lý học Thu Hương đến từ ĐH KHXH&NV Hà Nội sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc "Khi nào và tại sao không làm chủ được lời nói?".


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 33, 34, 35, 36  Trang sau 

THÔNG BÁO MỚI NHẤT

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU

Kính mừng Phật đản sinh

DANH NGÔN

"Hãy ghi nhớ ba chữ “trọng”: tôn trọng mình; tôn trọng người khác; giữ lấy tôn trọng, phải có trách nhiệm đối với hành vi của mình."

THĂM DÒ Ý KIẾN

Quý vị biết đến website qua nguồn :

Nhà chùa và Quý Thầy

Người thân,bạn bè

Các phương tiện truyền thông

Các nguồn khác

VĂN BẢN MỚI NHẤT

BẢN ĐỒ


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Cơ quan ngôn luận của Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương
Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này