Á hậu Trương Thị May: Tín ngưỡng là quyền của mọi người - Phật Giáo Việt Nam
04:06 ICT Thứ năm, 20/02/2020

Á hậu Trương Thị May: Tín ngưỡng là quyền của mọi người

Thứ ba - 27/08/2013 08:56
Á hậu Trương Thị May: Tín ngưỡng là quyền của mọi người

Á hậu Trương Thị May: Tín ngưỡng là quyền của mọi người

(HDPT) - Với tư cách là một người con lâu năm của Phật pháp, Trương Thị May sẵn sàng chia sẻ với mọi người có mong muốn theo đạo để tĩnh lặng tâm hồn. ...
 
 Song song với thời trang, Trương Thị May còn được nhắc nhiều bởi cô là người con của Phật giáo. Trương Thị May thừa nhận sau biến cố lớn trong cuộc sống, thì Phật giáo giúp cô có sự bình yên "Làm công việc luôn đòi hỏi khoa trương thanh sắc nhưng May chưa bao giờ thấy áp lực vừa phải gìn giữ danh tiếng người mẫu song song với việc làm tròn vai trò người con của đạo giáo. Lý do đơn giản vì May là con nhà Phật, luôn biết đủ là vui".

Trương Thị May được sư thầy tặng chữ

Trương Thị May chia sẻ: "Nhưng để làm tròn bổn phận của người con đạo giáo và không bị áp lực giữ danh tiếng thì May phải cố gắng hết mình và mọi việc cũng phải tuỳ duyên. Hôm qua là gì? Hôm qua đã đi vào quá khứ và chúng ta thì đang sống trong hiện tại. Hiện tại phải cố gắng nỗ lực làm việc hết mình và ngày mai là tương lai. Tương lai là con số bí ẩn ta không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Do vậy, May muốn dâng tặng món quà ý nghĩa tương lai cho đời, không tổn hại đến mình, không tổn hại đến người. Có ích cho May, cũng như có ích cho đời thì May làm thôi".

Về việc ngày càng có nhiều nghệ sĩ tìm về với Phật pháp, Trương Thị May cho biết cô cũng nhận thấy trong xã hội hôm nay đặc biệt là trong showbiz, càng ngày có càng nhiều nghệ sĩ tìm về với Phật pháp và đã nhìn ra nhiều nguyên căn của điều này: "Nhiều nghệ sĩ không ngại chia sẻ sở thích ăn chay trường, thích làm từ thiện, tĩnh tâm, biết và ứng dụng chữ Nhẫn dễ hơn xưa. Thật sự mà nói showbiz cũng là một dạng hình thức kinh doanh - kinh doanh về giải trí. Trong giới này, người nghệ sĩ thường gần gũi ánh đèn sân khấu, tiền bạc, vật chất dư dả... Khi đã có nhiều tiền thì đôi khi tiền bạc lấn áp lý trí, nhưng thực ra đó cũng là đồng tiền của lao động nghệ thuật. Khi rời khỏi ánh đèn sân khấu, họ cảm thấy mệt mỏi. Đa phần họ muốn tìm một chốn yên lặng để thư giãn, nghỉ ngơi thì khi đó nơi cân bằng, bình yên nhất vẫn là mái chùa. Câu kinh, tiếng kệ làm họ cảm thấy thanh thản và nhẹ nhàng hơn. Lý do thứ hai là Phật pháp làm cho con người dễ dàng biết và ứng dụng chữ nhẫn hơn. Mặt khác nữa là theo thuyết nhân chủng học của sinh học thì đạo Phật có mặt trên đất nước Việt Nam hơn một ngàn năm. Hình ảnh mái chùa, cây đa, bến nước ít nhiều cũng đã thấm vào máu thịt của người con đất Việt, không gì có thể thay thế được "Đất vua, chùa làng,phong cảnh bụt".

Với tư cách là một người con lâu năm của Phật pháp, Trương Thị May sẵn sàng chia sẻ với mọi người có mong muốn theo đạo để tĩnh lặng tâm hồn. Theo May thì cá nhân đó hãy luôn luôn lấy lời dạy của Đức Phật làm nền tảng cho cuộc sống của mình.

Trả lời cho câu hỏi vì sao Trương Thị May tin luật nhân quả nhà Phật , cô cho biết: "Luật nhân quả Đức Phật dạy rằng khi hành động một việc thiện thì tâm mình an vui (hôm nay vui đời sau vui). Nhưng khi mình đã khởi tâm ác và làm một việc để hại một người nào đó thì quả báo ác ấy luôn theo mình như bóng với hình. Do vậy, nếu thấy một việc gì không có ích cho mình và cho người thì tốt nhất nên chấm dứt không làm. Đó cũng là cách tốt nhất giúp cho tâm mình luôn tĩnh lặng".

 

Linh Anh (Petrotimes)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN TIN TỔNG HỢP

PHÁP ÂM MỚI NHẤT

PHẬT PHÁP VI DIỆU


Trang chủ  |  Giới thiệu  |  Tin tức sự kiện |  Thông báo  |  Văn bản pháp Luật  |  Cư sĩ Phật tử  |  Gia đình Phật tử  |  Tìm hiểu Phật giáo  |  Pháp âm  |  Đời sống  |  Từ thiện |  Gửi bài viết
______________________________________________________________________________________________________________________________________________

Quý vị vui lòng ghi rõ nguồn huongdanphattu.vn khi phát hành lại nội dung từ trang web này